Gã trai 9X bóp cổ, cắt cổ tay người yêu tới chết trong phòng trọ

Chỉ vì chút mâu thuẫn tình cảm, đối tượng Mai Hữu Thọ sau khi bóp cổ còn cắt cổ tay khiến bạn gái là chị Lên Thị Mộng T. tử vong.
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh Tiền Phong.
Hiện trường vụ án mạng. Ảnh Tiền Phong.

Chiều 10/6, thông tin với báo chí bước đầu về trình điều tra vụ sát hại bạn gái, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, vào khoảng 6h10 ngày 7/6, tại phòng trọ A11 (số 366, khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương) đã xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Lên Thị Mộng T. (SN 1991, ngụ ở Long An), hung thủ là Mai Hữu THọ (SN 1992, An Giang). 

Do mâu thuẫn tình cảm với bạn gái, Thọ đã bóp cổ chị T. rồi lại dùng tiếp dao dài 15cm cắt đứt cổ tay trái khiến chị này tử vong.  Sau khi giết hại người yêu, Thọ định tự sát nhưng bất thành. Anh ta sau đó được người dân đưa tới BVĐK tỉnh Bình Dương chữa chị.

Gây án xong, Thọ dùng dao đâm vào ngực trái, cắt cổ tay phải của mình nhằm tụ tử nhưng bất thành. Anh ta sau đó được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương..

Theo Kiến Thức
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.