Gần 1.000 trường hợp cấp cứu trong ba ngày nghỉ lễ

(Ngày Nay) - Tổng kết ba ngày nghỉ lễ dịp Tết Dương lịch năm 2017 từ ngày 31/12/2016-2/1/2017, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận gần 1.000 lượt cấp cứu, khoảng 20% là do tai nạn giao thông.
Bệnh nhân cấp cứu tại BV Chợ Rẫy TP.HCM.
Bệnh nhân cấp cứu tại BV Chợ Rẫy TP.HCM.

Mặc dù trong những ngày người dân cả nước nghỉ lễ nhưng đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện vẫn túc trực, tiếp nhận 634 người đến khám bệnh chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu, tăng hơn 108% so với cùng kỳ năm 2016.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch 2017, số bệnh nhân cấp cứu do đâm chém, đả thương, tự tử, rắn rít côn trùng cắn ở mức thấp hơn so với năm trước.

Trong khi đó, các bệnh về thần kinh, tai mũi họng, lồng ngực… có số lượng tăng vọt. Có bệnh tăng đến 260%, như tai - mũi - họng. Các bệnh về lồng ngực mạch máu tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm 2016.

Cũng trong ba ngày nghỉ lễ này, do nhu cầu cấp cứu cao, lượng máu sử dụng khá nhiều, với hơn 247 đơn vị máu được sử dụng, tăng gần 105% so với cùng kỳ năm 2016.

Theo Pháp Luật TP.HCM

Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.