Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay khi TP.HCM ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (Công ty chợ Bình Điền) đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp cấp bách để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô lớn nhất nước.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô lớn nhất nước.

Theo ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty chợ Bình Điền, không chỉ đợt dịch lần này mà trong những lần trước, tất cả cán bộ, công nhân viên công ty, tiểu thương đến giao dịch mua bán, tham gia vào các hoạt động trong chuỗi mua bán (bốc xếp, hoạt động vận tải…) tại Chợ đầu mối đều nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Ngay khi thành phố phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, công ty chợ đã phát loa tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện và phổ biến các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền. Khuyến cáo thông qua việc gửi tin nhắn đến tất cả tiểu thương đang hoạt động tại chợ...

Chợ đã bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại lối vào, đầu các Ban điều hành nhà lồng, nhà vệ sinh, bãi giữ xe. Tổ chức công tác tiêu độc khử trùng tại các nhà lồng, địa điểm kinh doanh, cổng thu phí... và các khu vực văn phòng công ty. Thường xuyên quét dọn, vệ sinh, khử trùng ít nhất 3 lần/tuần.

Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Nhân viên công ty chợ hỗ trợ tiểu thương khai báo y tế.

Tất cả cán bộ, công nhân viên công ty thực hiện khai báo y tế hằng ngày, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc; Lãnh đạo, nhân viên và tiểu thương bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc đến khi có kế hoạch hoặc thông báo mới từ Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty cũng phối hợp với các cơ quan chức năng Q.8 xây dựng 4 chốt kiểm tra xung quanh chợ. Người dân, tài xế... trước khi vào chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế (online hoặc mẫu tờ khai y tế), rửa tay bằng nước sát khuẩn theo quy định. Xây dựng 5 chốt phân luồng tránh ùn tắc tại các bãi xuống hàng. Tất cả lưu thông theo hướng một chiều.

Bên cạnh đó, công ty cũng tạm thời điều chỉnh chức năng Phòng Y tế tại chợ Bình Điền thành khu vực cách ly; bố trí đầy đủ các trang thiết bị y tế tối thiểu để vận hành nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm hoặc có tiếp xúc gần; phân công lịch trực và số điện thoại đường dây nóng 24/24.

Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Đo thân nhiệt tất cả tài xế ra vào chợ.

Thường xuyên nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định của chợ. Phối hợp với đoàn liên ngành Q.8 xử lý kịp thời hành vi vi phạm trong phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, công ty cũng xây dựng kịch bản ứng phó khi phát hiện ca nghi nhiễm trong nhà lồng để chủ động nếu có ca nhiễm trong thực tế.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, Công ty chợ Bình Điền cũng tăng cường giám sát, kiểm tra nguồn thực phẩm về chợ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm và bình ổn giá cho hàng triệu người dân.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.