Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngay khi TP.HCM ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền (Công ty chợ Bình Điền) đã chủ động áp dụng nhiều biện pháp cấp bách để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô lớn nhất nước.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối có quy mô lớn nhất nước.

Theo ông Phan Thành Tân, Giám đốc Công ty chợ Bình Điền, không chỉ đợt dịch lần này mà trong những lần trước, tất cả cán bộ, công nhân viên công ty, tiểu thương đến giao dịch mua bán, tham gia vào các hoạt động trong chuỗi mua bán (bốc xếp, hoạt động vận tải…) tại Chợ đầu mối đều nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Ngay khi thành phố phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, công ty chợ đã phát loa tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện và phổ biến các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền. Khuyến cáo thông qua việc gửi tin nhắn đến tất cả tiểu thương đang hoạt động tại chợ...

Chợ đã bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại lối vào, đầu các Ban điều hành nhà lồng, nhà vệ sinh, bãi giữ xe. Tổ chức công tác tiêu độc khử trùng tại các nhà lồng, địa điểm kinh doanh, cổng thu phí... và các khu vực văn phòng công ty. Thường xuyên quét dọn, vệ sinh, khử trùng ít nhất 3 lần/tuần.

Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Nhân viên công ty chợ hỗ trợ tiểu thương khai báo y tế.

Tất cả cán bộ, công nhân viên công ty thực hiện khai báo y tế hằng ngày, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc; Lãnh đạo, nhân viên và tiểu thương bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc đến khi có kế hoạch hoặc thông báo mới từ Ban phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty cũng phối hợp với các cơ quan chức năng Q.8 xây dựng 4 chốt kiểm tra xung quanh chợ. Người dân, tài xế... trước khi vào chợ bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế (online hoặc mẫu tờ khai y tế), rửa tay bằng nước sát khuẩn theo quy định. Xây dựng 5 chốt phân luồng tránh ùn tắc tại các bãi xuống hàng. Tất cả lưu thông theo hướng một chiều.

Bên cạnh đó, công ty cũng tạm thời điều chỉnh chức năng Phòng Y tế tại chợ Bình Điền thành khu vực cách ly; bố trí đầy đủ các trang thiết bị y tế tối thiểu để vận hành nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm hoặc có tiếp xúc gần; phân công lịch trực và số điện thoại đường dây nóng 24/24.

Chợ Bình Điền chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Đo thân nhiệt tất cả tài xế ra vào chợ.

Thường xuyên nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm quy định của chợ. Phối hợp với đoàn liên ngành Q.8 xử lý kịp thời hành vi vi phạm trong phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, công ty cũng xây dựng kịch bản ứng phó khi phát hiện ca nghi nhiễm trong nhà lồng để chủ động nếu có ca nhiễm trong thực tế.

Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, Công ty chợ Bình Điền cũng tăng cường giám sát, kiểm tra nguồn thực phẩm về chợ, đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ thực phẩm và bình ổn giá cho hàng triệu người dân.

TIN LIÊN QUAN
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.