Gần 700.000 đồng/kg dâu Nhật trồng tại Việt Nam

(Ngày Nay) - Có giá gấp 10 lần dâu Đà Lạt, giống dâu Nhật trồng tại Việt Nam đang được bán 680.000 đồng/kg ở TP.HCM nhưng nhiều nơi không đủ hàng để bán.
Tuy giá cao hơn dâu tây giống trong nước nhưng giá loại dâu Nhật rất được ưa chuộng.
Tuy giá cao hơn dâu tây giống trong nước nhưng giá loại dâu Nhật rất được ưa chuộng.

Anh Minh Quân, chủ cửa hàng phân phối loại dâu Nhật này cho biết giá dâu đang ở mức 600.000-680.000 đồng/kg. Do chi phí sản xuất cao và chất lượng tốt nên dù có giá gấp chục lần dâu thông thường thì sản phẩm vẫn được thị trường chấp nhận.

“Để đảm bảo chất lượng, từ khi thu hoạch, dâu sẽ được giao đến tay khách hàng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, cửa hàng kiểm soát chặt trong khâu vận chuyển, có phần mềm quản lý giao hàng, công suất hiện tại là 150 đơn trong vòng 2 tiếng”, anh Quân cho biết thêm.

Anh Minh Quân, chủ cửa hàng phân phối loại dâu Nhật này cho biết giá dâu đang ở mức 600.000-680.000 đồng/kg. Do chi phí sản xuất cao và chất lượng tốt nên dù có giá gấp chục lần dâu thông thường thì sản phẩm vẫn được thị trường chấp nhận.

“Để đảm bảo chất lượng, từ khi thu hoạch, dâu sẽ được giao đến tay khách hàng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, cửa hàng kiểm soát chặt trong khâu vận chuyển, có phần mềm quản lý giao hàng, công suất hiện tại là 150 đơn trong vòng 2 tiếng”, anh Quân cho biết thêm.

“Đà Lạt có một số nơi trồng giống dâu Nhật, dâu này ngọt, không chua nhiều như dâu truyền thống nên được ưa thích. Dâu Nhật trồng tại Việt Nam giá cao nhưng chưa bằng một nửa khi nhập trực tiếp từ Nhật mà chất lượng vẫn đảm bảo nên lượng dâu bán ra chạy hơn so với loại khác”, anh Đạt nói.

Chị Tú Anh (quận 2, TP.HCM) cho biết thêm gia đình rất thích ăn dâu nên chị đặt đều đặn hàng tuần từ người quen trên Đà Lạt. Tuy nhiên, dâu truyền thống loại 1, quả to thì vẫn chua nhiều.

“Tôi được giới thiệu giống dâu Nhật, ban đầu chỉ dám nhận ít vì giá cao hơn dâu truyền thống 10 lần. Sau lần đầu tiên, tôi đặt đều đặn đến giờ. Dâu Nhật tuy quả không to nhưng vị ngọt và ngon, hợp khẩu vị con tôi”, chị Tú Anh nói.

Giống dâu Nhật cũng có giá bán cao hơn so với một số giống nước ngoài trồng tại Việt Nam. Ngoài loại dâu giống cũ đang có giá bán lẻ 60.000-150.000 đồng/kg, tại Đà Lạt nhiều giống dâu nhập khẩu mới cũng được trồng. Như giống dâu Pháp có giá bán 80.000 đồng/kg, Mỹ giá 190.000 đồng/kg, dâu New Zealand 280.000 đồng/kg, dâu Anh khoảng 300.000 đồng/kg và Hàn Quốc khoảng 500.000 đồng/kg.

Cửa hàng trên đường Lê Thị Riêng (quận 1, TP.HCM) cũng bán dâu Nhật nhưng nhập trực tiếp từ Nhật Bản và quảng cáo cam kết hàng loại 1, không chất bảo quản có giá hơn 1,8 triệu đồng/kg. Một số nơi cũng rao bán hạt giống dâu tây Nhật giá 40.000 đồng 100 hạt.

Dâu được hướng dẫn bọc kín để giữ được đồ ẩm, bảo quản trong nhiệt độ 4-8 độ C để hạn chế sự phát triển của vi trùng và có thể giữ được trong 3-4 ngày.

Theo Zing
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.