Anh Minh Quân, chủ cửa hàng phân phối loại dâu Nhật này cho biết giá dâu đang ở mức 600.000-680.000 đồng/kg. Do chi phí sản xuất cao và chất lượng tốt nên dù có giá gấp chục lần dâu thông thường thì sản phẩm vẫn được thị trường chấp nhận.
“Để đảm bảo chất lượng, từ khi thu hoạch, dâu sẽ được giao đến tay khách hàng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, cửa hàng kiểm soát chặt trong khâu vận chuyển, có phần mềm quản lý giao hàng, công suất hiện tại là 150 đơn trong vòng 2 tiếng”, anh Quân cho biết thêm.
Anh Minh Quân, chủ cửa hàng phân phối loại dâu Nhật này cho biết giá dâu đang ở mức 600.000-680.000 đồng/kg. Do chi phí sản xuất cao và chất lượng tốt nên dù có giá gấp chục lần dâu thông thường thì sản phẩm vẫn được thị trường chấp nhận.
“Để đảm bảo chất lượng, từ khi thu hoạch, dâu sẽ được giao đến tay khách hàng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, cửa hàng kiểm soát chặt trong khâu vận chuyển, có phần mềm quản lý giao hàng, công suất hiện tại là 150 đơn trong vòng 2 tiếng”, anh Quân cho biết thêm.
“Đà Lạt có một số nơi trồng giống dâu Nhật, dâu này ngọt, không chua nhiều như dâu truyền thống nên được ưa thích. Dâu Nhật trồng tại Việt Nam giá cao nhưng chưa bằng một nửa khi nhập trực tiếp từ Nhật mà chất lượng vẫn đảm bảo nên lượng dâu bán ra chạy hơn so với loại khác”, anh Đạt nói.
Chị Tú Anh (quận 2, TP.HCM) cho biết thêm gia đình rất thích ăn dâu nên chị đặt đều đặn hàng tuần từ người quen trên Đà Lạt. Tuy nhiên, dâu truyền thống loại 1, quả to thì vẫn chua nhiều.
“Tôi được giới thiệu giống dâu Nhật, ban đầu chỉ dám nhận ít vì giá cao hơn dâu truyền thống 10 lần. Sau lần đầu tiên, tôi đặt đều đặn đến giờ. Dâu Nhật tuy quả không to nhưng vị ngọt và ngon, hợp khẩu vị con tôi”, chị Tú Anh nói.
Giống dâu Nhật cũng có giá bán cao hơn so với một số giống nước ngoài trồng tại Việt Nam. Ngoài loại dâu giống cũ đang có giá bán lẻ 60.000-150.000 đồng/kg, tại Đà Lạt nhiều giống dâu nhập khẩu mới cũng được trồng. Như giống dâu Pháp có giá bán 80.000 đồng/kg, Mỹ giá 190.000 đồng/kg, dâu New Zealand 280.000 đồng/kg, dâu Anh khoảng 300.000 đồng/kg và Hàn Quốc khoảng 500.000 đồng/kg.
Cửa hàng trên đường Lê Thị Riêng (quận 1, TP.HCM) cũng bán dâu Nhật nhưng nhập trực tiếp từ Nhật Bản và quảng cáo cam kết hàng loại 1, không chất bảo quản có giá hơn 1,8 triệu đồng/kg. Một số nơi cũng rao bán hạt giống dâu tây Nhật giá 40.000 đồng 100 hạt.
Dâu được hướng dẫn bọc kín để giữ được đồ ẩm, bảo quản trong nhiệt độ 4-8 độ C để hạn chế sự phát triển của vi trùng và có thể giữ được trong 3-4 ngày.