Giá dầu thế giới phục hồi đà tăng

0:00 / 0:00
0:00
Giá dầu thế giới ngày 8/9 đã quay đầu tăng giá và lấy lại phần nào mức giá mất đi trong ngày giao dịch trước đó.
Giá dầu thế giới phục hồi đà tăng

Chốt phiên tại New York, giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 10 tăng 1,6 USD (gần 2%), lên 83,54 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent biển Bắc giao tháng 11 tăng 1,15 USD (1,3%) lên 89,15 USD/thùng. Trong phiên giao dịch ngày 7/9, giá dầu WTI và dầu Brent đều giảm tới 5% và chốt phiên ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 chủ yếu do những lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu.

Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), trong tuần kết thúc ngày 2/9, dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ tăng thêm 8,8 triệu thùng. Tuy nhiên, các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu thô của nước này sụt giảm 1,8 triệu thùng.

Cũng trong tuần trên, lượng dầu thô Mỹ nhập khẩu tăng, trong khi xuất khẩu giảm. Trung bình Mỹ nhập khẩu 6.779 triệu thùng/ngày, tăng 824.000 thùng với tuần trước đó. Trong khi đó, lượng dầu xuất khẩu trung bình của Mỹ trong tuần đó là 3,433 triệu thùng/ngày, giảm 534.000 thùng/ngày so với tuần trước đó. Trung bình 4 tuần qua, Mỹ nhập khẩu 6,259 triệu thùng/ngày, tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Cũng trong 4 tuần qua, Mỹ xuất khẩu trung bình 4,144 triệu thùng/ngày, tăng 42,6% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Trong nhiều năm qua, Mỹ vẫn luôn là một trong những nước sản xuất dầu quan trọng của thế giới với sản lượng liên tục gia tăng. Tuy nhiên, tình trạng lạm phát gia tăng tại Mỹ cũng như hầu hết các quốc gia trên thế giới, cùng với việc Trung Quốc - nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới áp đặt lệnh phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19, đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái và hoạt động sản xuất bị đình trệ - yếu tố tác động đến nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ.

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn.
Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk năm 2022
(Ngày Nay) - Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi (23-25/11), Liên hoan Văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk lần thứ II, năm 2022 đã bế mạc tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Liên hoan do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức với sự tham gia của 439 nghệ nhân đến từ 15 Đoàn của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Núi Gibraltar ở vùng lãnh thổ Gibraltar. Ảnh: AFP
Tây Ban Nha, EU đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar
(Ngày Nay) - Bộ Ngoại giao Tây Ban Nha ngày 25/11 thông báo nước này và Ủy ban châu Âu (EC) đã gửi cho Anh đề xuất duy trì biên giới trên bộ mở với Gibraltar, như một phần trong giải pháp triệt để liên quan tới tư cách pháp lý hậu Brexit của vùng lãnh thổ do London kiểm soát nêu trên.
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
Mục đích của ông Macron trong chuyến công du tới Mỹ
(Ngày Nay) - Đầu tuần tới, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ được người đồng cấp Mỹ Joe Biden tiếp đón trong một chuyến thăm cấp nhà nước hiếm hoi nhằm tập trung nêu bật tình hữu nghị Pháp-Mỹ hơn là sự cạnh tranh kinh tế gay gắt giữa hai bờ Đại Tây Dương.
TCBS tham vọng tăng vốn để triển khai mô hình 'Zero-fee'
TCBS tham vọng tăng vốn để triển khai mô hình 'Zero-fee'
(Ngày Nay) - Ngày 23/11/2022, TCBS đã gửi văn bản xin ý kiến cổ đông về tăng vốn đầu tư trị giá 10.038 tỷ đồng, với giá mỗi cổ phần là 95.600 đồng. Động thái tăng vốn lần đầu kể từ năm 2019 cho TCBS đang tạo nên sự tò mò về bước đi mới của công ty chứng khoán thuộc top đầu thị trường.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu. Ảnh tư liệu: TTXVN phát
Tham khảo chính trị Việt Nam - Lào lần thứ 7
(Ngày Nay) - Ngày 25/11/2022, tại Nhà khách Chính phủ, đã diễn ra Tham khảo Chính trị Việt Nam - Lào lần thứ 7 dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu và Thứ trưởng Ngoại giao Lào Phoxay Khaykhamphithoune. Cùng tham dự có Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang, lãnh đạo nhiều đơn vị của hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Lào.
Một số gương mặt tranh cử chức vụ Tổng thống Séc.
Cuộc đua của 9 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Séc
(Ngày Nay) - Ngày 25/11, Bộ Nội vụ Séc đã công bố danh sách 9 ứng cử viên đủ điều kiện trong tổng số 21 người nộp hồ sơ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống của nước này vào tháng 1/2023, trong đó có cựu Thủ tướng Andrej Babis và cựu Tướng quân đội Petr Pavel.
Phật hoàng Trần Nhân Tông: 'Linh hồn' của Thiền phái Trúc Lâm
Phật hoàng Trần Nhân Tông: 'Linh hồn' của Thiền phái Trúc Lâm
(Ngày Nay) - Phật hoàng Trần Nhân Tông là một tính cách lớn, một tâm hồn lớn đối với dân tộc Việt Nam, thế nhưng với Ngài đó chỉ là một góc đời rất nhỏ quanh quẩn chốn triều ca. Có gì vui. Ở nơi con người ấy, chí xuất trần cao gấp vạn bội và con đường hướng thượng vẫn là quay gót trở về với chính mình.