Gia đình Tổng thống Trump tranh cãi về kết quả bầu cử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nội bộ gia đình Tổng thống Donald Trump đang có những quan điểm trái chiều về việc tuyên bố thua cuộc sau cuộc bầu cử, khi một bên muốn ông Trump chấp nhận thất bại, bên còn lại muốn ông tiếp tục cuộc chiến pháp lý tới cùng.
Gia đình Tổng thống Trump tranh cãi về kết quả bầu cử

Theo nhiều nguồn tin, Jared Kushner - cố vấn và con rể ông Trump, cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump khuyên ông nên chấp nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Trong khi những người con trai lớn tuổi vẫn thúc giục cha mình kiên định với cuộc chiến pháp lý.

Cụ thể, Jared Kushner đã thảo luận với ông Trump về khả năng nhượng bộ kết quả bầu cử, trong khi đệ nhất phu nhân cũng cho rằng đã đến lúc ông chấp nhận thất bại.

Gia đình Tổng thống Trump tranh cãi về kết quả bầu cử ảnh 1

Cả con rể Jared Kushner và đệ nhất phu nhân Melania Trump đều muốn Tổng thống Mỹ chấp nhận kết quả thua cuộc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của Trump, Jason Miller đã phủ nhận thông tin này. “Câu chuyện này không có thật. Jared đã khuyên Tổng thống theo đuổi tất cả các biện pháp pháp lý hiện có để đảm bảo tính chính xác".

Trong khi đó, hai con trai trưởng thành của Trump, Donald Jr. và Eric, đã thúc giục cha cùng các đồng minh thân cận trong đảng Cộng hòa và người ủng hộ tiếp tục phản đối kết quả bầu cử.

Ngoài việc đăng tải công khai trên phương tiện truyền thông xã hội, cả Donald Jr. và Eric Trump đều bảo lưu quan điểm rằng cuộc bầu cử đã "bị đánh cắp", cũng như thề sẽ lật lại kết quả bầu cử.

Gia đình Tổng thống Trump tranh cãi về kết quả bầu cử ảnh 2

Hai con trai lớn của Tổng thống Donald Trump: Eric Trump (trái) và Donald Jr. Trump (phải).

Cuối tuần vừa qua, ông Trump vẫn tiếp tục nghỉ dưỡng tại sân golf của mình ở  Sterling, Virginia. Ông tiếp tục yêu cầu các luật sư của mình theo đuổi các vụ kiện tụng để trì hoãn việc chứng nhận kết quả chính thức của cuộc bầu cử.

Tổng thống Mỹ khẳng định rằng ông Joe Biden đang "vội vã giả vờ là người chiến thắng" và cuộc đua "còn lâu mới kết thúc."

"Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi người dân Mỹ có được số phiếu trung thực mà họ xứng đáng và nền Dân chủ yêu cầu", Trump tuyên bố.

Phó giám đốc chiến dịch của Biden-Harris, Kate Bedingfield, cho biết tối thứ Bảy rằng không có liên lạc nào giữa Biden và Trump, hoặc giữa bất kỳ đại diện nào từ cả hai bên sau khi kết quả cuối cùng được công bố.

Ông Biden đã đắc cử Tổng thống hôm thứ Bảy sau khi giành chiến thắng tại bang Pennsylvania, giúp ứng viên đảng Dân chủ có đủ 270 phiếu đại cử tri.

Một số thành viên đảng Cộng hòa hôm Chủ nhật đã lên tiếng phản đối việc Tổng thống nhượng bộ kết quả cuộc bầu cử, thúc giục ông không làm như vậy.

Trả lời trên kênh Fox News, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Trump tại Thượng viện, cho biết "Tổng thống không nên nhượng bộ".

Thượng nghị sĩ Ted Cruz của bang Texas cũng cho rằng còn quá sớm để ông Trump thừa nhận kết quả bầu cử.

Theo CNN