Gia Lai đã tạm giữ gần 18.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ

(Ngày Nay) - Toàn bộ 17.500 chiếc khẩu trang đang tạm giữ không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Kiểm đếm và tạm giữ khẩu trang. Ảnh: Vũ Huy Hải
Kiểm đếm và tạm giữ khẩu trang. Ảnh: Vũ Huy Hải

Căn cứ Thông báo số 253/TB-VPCP ngày 25/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19; Công văn số 1542/TCQLTT-CPTC ngày 27/7/2020 của Tổng cục QLTT về việc triển khai công việc của Tổng cục trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19; Thông báo số 83/TB-VP ngày 27/7/2020 của Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19.

Cục QLTT Gia Lai đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng trang thiết bị y tế, khẩu trang, nước sát trùng, găng tay y tế,… Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về không thực hiện việc niêm yết giá, không thực hiện bán đúng giá niêm yết và các hành vi vi phạm khác về đầu cơ, găm hàng, về chất lượng hàng hóa, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua nguồn tin báo của quần chúng nhân dân đã được xác minh, vào lúc 10 giờ, ngày 29/7/2020, đội QLTT số 12 thuộc Cục QLTT Gia Lai đã tiến hành khám xe ô tô tải biển kiểm soát số 29H-33604 do ông Lương Văn Diệu điều khiển, đang dừng bỏ hàng tại khu vực đường Trường Chinh, Phường Chi Lăng, Thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Kiểm tra thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện trên xe có 17.500 chiếc khẩu trang loại 4 lớp, bao gồm 12.500 chiếc loại màu trắng được đóng gói 10 chiếc/bì và 5.000 chiếc loại xanh được đóng gói 50 chiếc/bì. Tất cả được đóng trong 7 thùng giấy cacton, mỗi thùng 2500 chiếc.

Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra, ông Lương Văn Diệu không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số khẩu trang nêu trên, đồng thời trên bao bì sản phẩm không có nhãn, không có thông tin, không căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ.

Đội QLTT số 12 tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên chờ xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.