Giá rét sẽ còn tiếp diễn trong 2 ngày tới, có nơi dưới 5 Độ C

(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nền nhiệt rất thấp, có nơi dưới 5 Độ C, dự kiến sang đến ngày 26/11, nhiệt độ mới tăng dần
Giá rét sẽ còn tiếp diễn trong 2 ngày tới, có nơi dưới 5 Độ C

Trong đêm 24 và sáng 25/11, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường sau ổn định, hội tụ trong đới gió Tây hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và hội tụ trong đới gió Tây, ở Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trong ngày 25/11 ở Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Từ ngày 26/11 nhiệt độ ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ tăng dần.

Khu vực Hà Nội ngày 25/11 trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng từ 12-14 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ ngày 27/11 gió yếu dần.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.  

Tin mưa lớn diện rộng ở miền Trung

 Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh liên tục được tăng cường và gió Đông trên cao, từ đêm nay (24/11) đến hết ngày 27/11 ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to; các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá. Độ ẩm từ 62-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 10 - 13 độ, có nơi dưới 5 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18oC

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa rải rác; riêng vùng núi phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.Độ ẩm từ 60-97%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 11 - 14 độ, vùng núi 7 - 10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18 độ, vùng núi 13 - 15oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, phía Bắc có mưa rải rác, phía Nam (từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế) có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét. Độ ẩm từ 68-100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 14 - 17 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 17 - 20oC

Đà Nẵng-Bình Thuận

Nhiều mây, có mưa to đến rất to, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Phía Bắc đêm trời rét. Độ ẩm từ 65-100%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 19 - 22 độ, phía nam 23 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 24 - 27 độ, phía nam 28 - 31oC

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Độ ẩm từ 55-96%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 20 - 23oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 25 - 28oC

Nam Bộ

Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-95%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 30 - 33oC

Hà Nội

Nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Độ ẩm từ 55-93%.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 11 - 14oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 15 - 18oC

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.