Giá vàng 16/11: Nhà đầu tư quốc tế chờ đợi dự luật cải cách thuế mới của Mỹ

(Ngày Nay) - Vấn đề đang được giới đầu tư quan tâm là tiến trình thông qua dự luật cải cách thuế tại Mỹ. Hiện dự luật đang gặp trở ngại tại Thượng viện Mỹ. Hôm thứ Năm tuần trước, các nghị sỹ Cộng hòa tại Thượng viện đề xuất hoãn kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp về 20% từ 35% thêm 1 năm nữa đến 2019. Trước đó, gói cải cách thuế này đã được Hạ viện thông qua.
Giá vàng 16/11: Nhà đầu tư quốc tế chờ đợi dự luật cải cách thuế mới của Mỹ

Giá vàng quốc tế đầu giờ sáng nay đã giảm xuống còn 1277$/Oz, tương đương 35,4 triệu đồng/lượng.

Theo số liệu do Bộ lao động Mỹ công bố cho hay chỉ số giá sản xuất ( PPI ) trong tháng 10 của Mỹ tăng 0,4% tăng mạnh hơn so với dự báo của các chuyên gia là tăng 0,1%. Thông tin về GDP của khu vực Châu Âu quý III tăng 0,6% so với quý II và tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước các số liệu trên trùng khớp với dự báo.

Những số liệu kinh tế Trung Quốc cũng không mấy khả quan khi cho thấy tăng trưởng kinh tế chậm lại trong tháng 10. Báo cáo sản xuất công nghiệp trong tháng 10 ít hơn dự kiến, doanh số bán lẻ cũng có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong năm.

Bất kì động thái nào trong những tuần tới để tăng khả năng thông qua dự thảo cải cách thuế, như quá trình hiệp thương giữa Thượng viện và Hạ viện, đều có thể giúp đồng USD tăng giá. Ngược lại, các tin tức về khả năng trì hoãn nó sẽ khiến đồng USD sụt giá.

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng, chỉ số này cũng tác động không nhỏ tới kế hoạch tăng lãi suất của FED trong tháng 12 sắp tới.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI chốt phiên hôm qua ở mức 3645-3655, giảm khoảng 10 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên.

Với tín hiệu giảm giá, thị trường giao dịch vàng miếng trong nước ngày 15/11 tương đối ổn định. Tuy nhiên, số lượng giao dịch trong ngày chưa ghi nhận thêm những phát sinh nổi trội. Số lượng khách bán ra chiếm hơn nửa giá trị giao dịch.

Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.