Giá vàng ngày 18/1: Thị trường đang trên đà tăng trong 5 tuần liên tiếp

(Ngày Nay) - Trên thị trường thế giới, vàng giao ngay ổn định ở mức 1.291,43 USD /Oz, thị trường đã được thiết lập để đạt được mức tăng hàng tuần thứ năm liên tiếp.
Giá vàng ngày 18/1: Thị trường đang trên đà tăng trong 5 tuần liên tiếp

Vàng vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả việc chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động kéo dài, tình trạng này có thể xảy ra trong chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và những lo ngại xung quanh Brexit, các nhà phân tích cho biết.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Chicago Charles Evans cho biết hôm thứ Năm rằng đây là thời điểm tốt để ngân hàng trung ương Hoa Kỳ tạm dừng chiến dịch tăng lãi suất do sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế.

Chứng khoán châu Á đã tăng trong sáng nay, vì hy vọng về sự tan băng trong cuộc xung đột thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến các nhà đầu tư thèm muốn các tài sản rủi ro hơn.

Tăng trưởng kinh tế quý IV của Trung Quốc, có khả năng chậm lại với tốc độ thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy, khi nhu cầu tiêu dùng trong và ngoài nước có dấu hiệu hụt hơi.

Tính đến 10h ngày 18/1, giá vàng miếng SJC tại sàn giao dịch DOJI được niêm yết ở ngưỡng mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, trong khi giá ở ngưỡng bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với đầu phiên.

Cùng thời điểm, Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu cũng thu mua vàng SJC ở mức 36,67 triệu đồng/lượng trong khi giữ giá bán ra là 36,74 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn lần lượt niêm yết giá giao dịch ở chiều mua vào và bán ra là 36,59 - 36,77 triệu đồng/lượng.

Ảnh hưởng từ thị trường thế giới, giá vàng trong nước phiên sáng nay được điều chỉnh tăng nhanh, tuy nhiên giá vàng vẫn chưa thể lập đỉnh, vì vậy nhà đầu tư và người dân nên lựa chọn thời điểm thích hợp để mua vào tích trữ đợi giá lên bán chốt lời.

Thị trường căn hộ TP.HCM đang bước vào giai đoạn tăng trưởng đa cực, ảnh MH.
Giá căn hộ trung tâm TP Hồ Chí Minh tăng cao nhất mọi thời đại
(Ngày Nay) -Dữ liệu Q1 2026 cho thấy thị trường căn hộ đang bước vào giai đoạn tái điều chỉnh, khi mặt bằng giá cao tại khu vực trung tâm làm giảm sức mua, trong khi các khu vực vệ tinh với mức giá dễ tiếp cận hơn tiếp tục duy trì thanh khoản cho thị trường.
TS. LS. Đoàn Văn Bình trình bày báo cáo chuyên đề về Nhà ở cho thuê tại Việt Nam.
Giải pháp phát triển nhanh thị trường nhà ở cho thuê
(Ngày Nay) -Phát triển nhà ở cho thuê là một ưu tiên, một trụ cột và sẽ là động lực trong hướng đi phát triển của thị trường nhà ở, bất động sản. Tuy nhiên, phân khúc này rất cấp bách nhưng vẫn chưa phát triển tương xứng với kỳ vọng.