Giá vàng ngày 19/9: Rớt giá thê thảm, chuyên gia dự báo trái chiều

(Ngày Nay) - Sự sa sút không phanh này của thị trường vàng được xác định do các động thái mới của ECB và kinh tế Mỹ đã ảnh hưởng tiêu cực lên kim loại quý này.
Giá vàng ngày 19/9: Rớt giá thê thảm, chuyên gia dự báo trái chiều

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay tiếp tục rớt giá khi chỉ còn 1306 USD/Oz, tương đương 36,2 triệu đồng/lượng.

Do những bất ổn chính trị trên bán đảo Triều Tiên giá vàng tăng sau việc Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa khiến tình hình căng thẳng giatăng. Nhưng sau đó, vàng lại tụt giảm do những vấn đề liên quanđến các thông tin kinh tế Mỹ và các chính sách của ECB.

Tuần này, giới đầu tư chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra trong 2 ngày bắt đầu từ 19/9 để có thêm dự đoán về triển vọngtăng lãi suất trong năm nay.

Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street cóquan điểm không giống nhau khi nhận định về xu hướng giá vàng.Theo đó, các nhà đầu tư và nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát qua Wall Street với nhận định: 50% tăng, 43% giảm, 7% trung lập. Còntại cuộc khảo sát qua Main Street, các nhà đầu tư nhận định về giávàng tuần này: 40% tăng, 50% giảm, 11 % quan điểm trung lập.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI chốt phiên ở ngưỡng 3666-3674, giảm 40 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. Trong khi đó Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt giá ở mức 3660-3680.

Phiên cuối tuần, thị trường vàng trong nước bứt phá khá mạnh mặc dù giá vàng thế giới đóng nghỉ phiên ở mức giảm. Qua hai phiên cận cuối tuần thị trường trong nước ghi nhận nhu cầu mua vàng miếng gia tăng. Và nguyên nhân này chính là đòn bẩy giúp cho giá vàng miếng trong nước đi lên.

Bình luận
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
Những di sản Việt Nam thành di sản của nhân loại
(Ngày Nay) -  Bộ sưu tập đồ sộ của Nhạc sĩ Hoàng Vân, bao gồm hơn 700 tác phẩm âm nhạc sáng tác từ năm 1951 đến 2010, đã trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh vào Danh mục Ký ức Thế giới. Đây là lần đầu tiên một bộ sưu tập về âm nhạc của cá nhân ở Việt Nam giành được vinh dự này.
Bí ẩn của những xác ướp ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học tranh luận
Bí ẩn của những xác ướp ở Trung Quốc khiến các nhà khoa học tranh luận
(Ngày Nay) -  Các nhà khảo cổ học thường bắt gặp những hiện vật cổ đại vượt ra ngoài phạm vi khoa học lịch sử và không phù hợp với khái niệm hiện đại về sự phát triển của nền văn minh nhân loại. Một trong những phát hiện bí ẩn đó là các xác ướp Tarim đã được khai quật ở phía tây Trung Quốc, trong số đó có xác ướp của những người gốc châu Âu hoặc Kavkaz.