Giá vàng ngày 16/9: Vàng trong nước nhạy cảm theo thị trường thế giới

(Ngày Nay) - Trước những biến động khó lường của thị trường quốc tế, cùng các thông tin về địa chính trị cũng như nền kinh tế Mỹ khiến kim loại quý này đang chưa có cơ hội hồi phục.
Giá vàng ngày 16/9: Vàng trong nước nhạy cảm theo thị trường thế giới

Giá vàng trong nước cuối phiên ngày 15/9 được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 3668-3678, tăng 40 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. Trong khi đó Công ty VBĐQ Phú Nhuận cho chốt giá ở ngưỡng 3658-3678.

 Có thể thấy, giá vàng trong nước đang khá nhạy cảm và phản ứng mạnh trước những thông tin từ thị trường quốc tế. Mà trong đó tâm điểm là thông tin tại là Triều Tiên, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ ngày 14/9 và cuộc họp Ủy ban thị trường mở Liên bang (FMOC) tuần sau.

Thị trường vàng trong nước, giá vàng giao động quanh ngưỡng 3660, thấp hơn khoảng 340 nghìn đồng so với phiên đầu tuần. Trong phiên, đa số nhà đầu tư mới chỉ bắt đầu ở mức độ thăm dò và lên kế hoạch cho các phiên kế tiếp khi các thông tin rõ ràng hơn.

Giá vàng thế giới đầu giờ sáng nay tiếp tục giảm sâu xuống còn 1322 USD/Oz, tương đương 36,6 triệu đồng/lượng.

Số liệu do Bộ lao động Mỹ công bố cho thấy chỉ số giá tiêu dùng tại Mỹ tăng 0,4% trong tháng 8 sau khi chỉ tăng 0,1% trong tháng 7 trong khi dự báo tăng 0,3%. Lạm phát tính theo năm cũng ở mức 1,9% trong khi dự kiến là 1,8%.

Lạm phát lõi sau khi loại trừ giá lương thực và năng lượng tăng 0,2% trong tháng 8 trùng khớp với dự báo sau khi tăng 0,1% trong tháng 7. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ đã giảm 14000 đơn xuống mức 284.000 đơn tron trong khi dự báo là 300.000 đơn.

Một số chuyên gia cho rằng tình hình bất ổn tại bán đảo Triều Tiên vẫn sẽ là nhân tố hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.
Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình phát biểu chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Phó Thủ tướng Thường trực thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu
(Ngày Nay) - Trong không khí ấm áp đầu xuân, chiều 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03, Bộ Công an) - đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
ADN cá hồi và astaxanthin mở ra xu hướng chống lão hóa toàn diện
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường, ánh nắng nhiệt đới gay gắt, căng thẳng và thiếu ngủ ngày càng phổ biến, các chuyên gia da liễu nhận định lão hóa da đang diễn ra sớm hơn và phức tạp hơn. Điều này thúc đẩy sự chuyển dịch từ các phương pháp chăm sóc bề mặt sang chiến lược chống lão hóa toàn diện, kết hợp bảo vệ từ bên trong cơ thể với phục hồi từ bên ngoài.
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
Cảnh báo hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng tại Italy
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của Cơ quan quốc gia Italy về Công nghệ mới, Năng lượng và Phát triển kinh tế bền vững (ENEA), được công bố gần đây, cho thấy vào cuối thế kỷ này, Italy và toàn bộ lưu vực Địa Trung Hải dự kiến phải đối mặt với nhiệt độ gia tăng và lượng mưa trung bình giảm.