Giá vàng ngày 20/4: Thị trường trong nước hưởng ứng đà tăng thế giới

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới dao động quanh ngưỡng 1347 USD/oz.
Giá vàng ngày 20/4: Thị trường trong nước hưởng ứng đà tăng thế giới

Đồng USD hiện duy trì đà tăng so với rổ các đồng tiền chủ chốt nhờ các số liệu kinh tế khả quan phát đi từ Mỹ.

Mark To, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung (Hong Kong), nhận định trong lịch sử, những căng thẳng địa chính trị có tác động ngắn hạn lên giá vàng, song nhìn chung, nền kinh tế mới là yếu tố chi phối đường đi của giá vàng.

Phần lớn các nhà phân tích vàng dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào quý II năm 2018.

Bart Melek của TDS cho biết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai rằng các nhà đầu tư cần phải vượt qua một triển vọng chặt chẽ hơn của Fed trước khi các nhà đầu tư sẽ thấy vàng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch.

Bất cứ dấu hiệu nào từ Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu, Fed có thể đưa ra một sai sót chính sách hoặc lạm phát có thể thất vọng vì số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến sẽ là cần thiết để cung cấp cho vàng một sự tăng lên trên giới hạn trên của biên độ giao dịch và hướng tới $1400/oz.

Một nhà phân tích khác nói với các nhà đầu tư kiên nhẫn khi nói đến vàng. Ông nói thêm rằng xu hướng tăng của vàng sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý của FastMarkets, đã viết trong một bài báo Seeking Alpha vào hôm thứ Hai.

ETF mua vàng với lực mua mạnh nhất kể từ tháng 9/2017… Một khi tâm lý đầu cơ tăng đối với vàng tiếp tục, tôi hy vọng sẽ có một phản ứng mạnh mẽ về giá. Tôi có một vị thế mua tại IAU (iShares Gold Trust), hy vọng đạt được mức cao mới năm 2018 trong quý II.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng mua vào là 36,93 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cuối phiên được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.