Giá vàng ngày 20/4: Thị trường trong nước hưởng ứng đà tăng thế giới

(Ngày Nay) - Đầu giờ sáng nay, giá vàng miếng thế giới dao động quanh ngưỡng 1347 USD/oz.
Giá vàng ngày 20/4: Thị trường trong nước hưởng ứng đà tăng thế giới

Đồng USD hiện duy trì đà tăng so với rổ các đồng tiền chủ chốt nhờ các số liệu kinh tế khả quan phát đi từ Mỹ.

Mark To, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung (Hong Kong), nhận định trong lịch sử, những căng thẳng địa chính trị có tác động ngắn hạn lên giá vàng, song nhìn chung, nền kinh tế mới là yếu tố chi phối đường đi của giá vàng.

Phần lớn các nhà phân tích vàng dự kiến sẽ thấy giá vàng cao hơn vào quý II năm 2018.

Bart Melek của TDS cho biết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai rằng các nhà đầu tư cần phải vượt qua một triển vọng chặt chẽ hơn của Fed trước khi các nhà đầu tư sẽ thấy vàng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch.

Bất cứ dấu hiệu nào từ Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu, Fed có thể đưa ra một sai sót chính sách hoặc lạm phát có thể thất vọng vì số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến sẽ là cần thiết để cung cấp cho vàng một sự tăng lên trên giới hạn trên của biên độ giao dịch và hướng tới $1400/oz.

Một nhà phân tích khác nói với các nhà đầu tư kiên nhẫn khi nói đến vàng. Ông nói thêm rằng xu hướng tăng của vàng sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Boris Mikanikrezai, nhà phân tích kim loại quý của FastMarkets, đã viết trong một bài báo Seeking Alpha vào hôm thứ Hai.

ETF mua vàng với lực mua mạnh nhất kể từ tháng 9/2017… Một khi tâm lý đầu cơ tăng đối với vàng tiếp tục, tôi hy vọng sẽ có một phản ứng mạnh mẽ về giá. Tôi có một vị thế mua tại IAU (iShares Gold Trust), hy vọng đạt được mức cao mới năm 2018 trong quý II.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên ngày hôm qua ở ngưỡng mua vào là 36,93 triệu đồng/lượng và bán ra là 37,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng cuối phiên được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết tại mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,09 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”