Giá vàng ngày 23/4: Đồng USD quay trở lại đẩy giá vàng xuống mức thấp trong 3 tuần qua

(Ngày Nay) - Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới hiện duy trì ở mức 1335 USD/oz, tương đương 36,7 triệu đồng/lượng.
Giá vàng ngày 23/4: Đồng USD quay trở lại đẩy giá vàng xuống mức thấp trong 3 tuần qua

Trong tuần qua đã có nhiều thông tin kinh tế, địa chính trị tác động đến giá vàng. Theo đó, giá vàng quốc tế biến động mạnh trước hành động đồng loạt không kích của liên quân ba vào nhiều địa điểm tại thủ đô Damascus của Syria và gần thành phố Homs mà các nước này cho rằng đang tàng trữ và sản xuất vũ khí hóa học. Các nước phương Tây cáo buộc chính quyền Syria đứng sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 7/4 tại thị trấn Douma ở Syria. Trong khi đó, Nga và Syria nhiều lần bác bỏ các cáo buộc trên là không đúng sự thật và cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch được dàn dựng của phương Tây để tiếp tục can thiệp vào Syria.

Bộ lao động cho biết tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm xuống còn 232.000 đơn mức thấp nhất trong 3 tuần, tuy nhiên thị trường dự báo con số kỳ vọng này là 230.000 đơn. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục giảm 15000 đơn đứng ở mức 1.863.000 đơn. Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số đo lường hoạt động sản xuất trong khu vực đã tăng lên 23,2 điểm trong tháng 3 từ mức 22,3 điểm tháng trước đó.

Hiện căng thẳng địa chính trị quốc đã có dấu hiệu hạ nhiệt khi cuộc  tấn công chớp nhoáng của liên quân 3 nước Mỹ – Anh – Pháp với Syria kết thúc mà không xảy ra viễn cảnh các nước đối đầu quân sự trực tiếp với Nga. Những cuộc gặp gỡ giữa các quan chức cao cấp Mỹ – Triều – Hàn chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử giữa Tổng Thống Mỹ và Chủ Tịch Triều Tiên.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng mua vào là 36,78 triệu đồng/lượng và bán ra là 36,88 triệu đồng/lượng,

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.