Giá vàng ngày 23/9: Kinh tế Mỹ phục hồi tạo trở lực cho thị trường vàng

(Ngày Nay) -  Kim quý vàng đã mất đi lực hỗ trợ khá mạnh và còn có thể tiếp tục rơi xuống hơn khi đồng USD quay đầu tăng mạnh khi những số liệu về kinh tế Mỹ tháng 9 và quý 3 công bố tới đây thực sự phục hồi.
Giá vàng ngày 23/9: Kinh tế Mỹ phục hồi tạo trở lực cho thị trường vàng

Giá vàng thế giới vào đầu giờ sáng nay chỉ dao động quanh mức 1296 USD/Oz, tương đương 25,9 triệu đồng/lượng.

Kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày Ủy ban thị trường mở FOMC thông báo kế hoạch thu hẹp bảng cân đối kế toán có quy mô khổng lồ 4.500 tỷ USD sẽ bắt đầu kể từ tháng 10 tới. Trước tiên, mỗi tháng Fed sẽ chỉ giảm 10 tỷ USD tài sản, trong đó có 6 tỷ USD trái phiếu kho bạc Mỹ và 4 tỷ USD là các trái phiếu đảm bảo bằng tài sản thế chấp

Fed dự báo trong năm 2018 sẽ có 3 đợt tăng lãi suất, mỗi đợt tăng thêm 0,25% những con số không thay đổi so với dự báo được đưa ra trước đó. Thông báo của Fed ngay lập tức ảnh hưởng hỗ trợ Dollar phục hồi và tạo sức ép khiến vàng rời mốc 1300$/ounce.

Theo các nhà phân tích, như vậy mọi điều nghi ngờ về tăng trưởng của nền kinh tế đã ngã ngũ. Những động thái chính thức của FED nhằm cắt giảm hỗ trợ cho nền kinh tế này sẽ khỏi động thực sự sau khoảng 10 ngày nữa. Như vậy, vàng đã mất đi lực hỗ trợ khá mạnh và còn có thể tiếp tục rơi xuống hơn khi đồng USD quay đầu tăng mạnh khi những số liệu về kinh tế Mỹ tháng 9 và quý 3 công bố tới đây thực sự phục hồi.

Thị trường trong nước trong cuối phiên hôm qua đã có sự biến đổi nhẹ khi Tập đoàn VBĐQ DOJI đã chốt phiên ở ngưỡng 3661-3668, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với đầu phiên. Công ty VBĐQ Sài Gòn đã chốt phiên ở ngưỡng 3650-3670.

Ở thời điểm này các nhà đầu tư nên phân tích thông tin trước diễn biến nhạy cảm của giá vàng Quốc tế từ đó đưa ra quyết định sáng suốt.

Xuyên suốt phiên nhu cầu mua bán đầu tư, tích trữ đan xen, trong đó lượng khách bán ra chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.