Giá vàng ngày 21/9: Giảm mạnh sau nỗ lực hồi phục

(Ngày Nay) - Tưởng như giá vàng đã có sự hồi phục trở lại trong phiên ngày hôm qua, tuy nhiên các áp lực từ thị trường khiến giá vàng 1 lần nữa tụt dốc
Giá vàng ngày 21/9: Giảm mạnh sau nỗ lực hồi phục

Giá vàng thế giới đã có lúc trở lại 1315 USD/Oz, nhưng đến đầu giờ sáng nay chỉ còn 1301 USD/Oz, tưởng đương 36 triệu đồng/lượng

Đồng Dollar Mỹ giảm so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ chính nhưng vẫn ở mức cao nhất tám tuần so với Yen do lợi suất Trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục tăng sau khi có dấu hiệu lạm phát tăng.

Các thị trường khác cũng sẽ theo dõi các manh mối về thời điểm Fed tăng lãi suất tiếp theo. Bởi quyết định tăng lãi suất có thể ảnh hưởng tích cực lên đồng USD đồng thời đẩy lợi suất tăng qua đó gây áp lực cho vàng.

Trong cuộc họp chính sách vào ngày 19,20 /9 , Cục Dự trữ liên bang Mỹ sẽ tiếp tục thảo luận thêm kế hoạch bán bớt 3.700 tỷ USD giá trị trái phiếu và chứng khoán cầm cố mà Fed đã mua vào trong thời kỳ khủng hoảng. Fed dự kiến sẽ công bố kế hoạch thu hẹp bảng cân đối trong tháng 10.

Theo số liệu mới được công bố, tiền lương tại khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) trong quý II/2017 tăng ở mức cao nhất trong vòng hai năm qua. Điều này đã làm dấy lên những đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ đưa ra các kế hoạch kiềm chế dần chương trình kích thích kinh tế của cơ quan này.

Giá vàng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI chốt ở ngưỡng 3669-3676, tăng khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn chốt phiên ở mức 3660-3680.

Trước diễn biến đi ngang, chấm phá chút tăng giảm nhẹ của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước vẫn nỗ lực trụ vững quanh mốc 3670. Ở thời điểm trước thềm phiên họp của Fed, nhà đầu tư dường như thận trọng hơn trong chiến thuật kinh doanh của mình.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.