Giá vàng quay đầu giảm dù giao dịch sôi động hơn

Dù giao dịch khá mạnh với lượng giao dịch mua vào chiếm chủ yếu nhưng giá vàng trong nước vẫn quay đầu giảm bởi áp lực giảm của giá vàng thế giới.Ngày 9/5, lực lượng chức năng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với tài xế điều khiển xe Mercedes gây ra tai nạn khiến 2 người tử vong tại hầm Kim Liên.

Trong phiên sáng nay, giá vàng trong nước không có nhiều biến động, phổ biến giữ nguyên mức giá chốt phiên hôm qua hoặc giảm nhẹ. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giảm 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên liền trước, ở mức 36,21 – 36,31 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 20 nghìn đồng/lượng vàng SJC, ở mức 36,22 – 36,30 triệu đồng/lượng. Mức giảm 20 – 40 nghìn đồng mỗi lượng cũng được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến trong năm nay.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày 8/5, lúc mở cửa giá vàng miếng trong nước tăng nhẹ, trong phiên giá vàng dao động trong biên độ hẹp. Theo DOJI, so với mức độ tham gia thị trường ở phiên trước đó, thị trường trong nước hôm thứ Tư ghi nhận mức độ giao dịch tăng khá mạnh, trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm tới 70% số lượng khách tham gia giao dịch tại đơn vị này.

Giá vàng quay đầu giảm dù giao dịch sôi động hơn ảnh 1

Giá vàng trong nước quay đầu giảm theo giá vàng thế giới

Trên thế giới, giá vàng cũng đã quay đầu giảm về mức 1.281 USD/ounce. Trong phiên hôm qua, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.279 – 1.291 USD/uonce. Ở  thị trường châu Á lên mức cao nhất trong hơn một tuần, do đàm phán thương mại Mỹ – Trung đứng trước nhiều sóng gió khiến các nhà đầu tư hướng tới tài sản an toàn như vàng. Bước sang phiên Mỹ, giá vàng giảm sau khi vượt mốc 1.290/ounce.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 giảm 4,20USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.281,40USD/ounce. Trong phiên đã có lúc giá vàng lên mức 1.292,8/ounce.

Các chuyên gia nhận định răng, thị trường có thể đang giao dịch trong trạng thái cầm chừng, bởi xét đến nhiều rủi ro liên quan đến đàm phán thương mại tại Washington. Các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này sẽ có thể giúp cân bằng thị trường vàng và tâm lý của giới đầu tư.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 10/2018. Trong khi đó, nhu cầu mua vàng tại châu Á dự báo sẽ tăng lên, do tiêu thụ vàng của người dân Ấn Độ trong dịp lễ Akshaya Tritiya năm nay dự báo sẽ tăng tối thiểu 10% so với năm ngoái.

Theo An ninh Thủ đô
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.