Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Italia đã nỗ lực trong nhiều ngày để giải thoát một con cá nhà táng khổng lồ có phần đuôi bị quấn vào lưới đánh cá ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Sicilia Aeilian.
Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

Con cá nhà táng được phát hiện vào thứ Bảy khi đang vật lộn để thoát khỏi chiếc lưới lớn thường được sử dụng để đánh bắt cá cá kiếm bất hợp pháp.

Lực lượng tuần duyên Italia cho biết trong một tuyên bố rằng các hoạt động giải cứu hiện đang bị cản trở bởi kích thước lớn của cá và hiện đang rất kích động.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng, các nhà chức trách Italia đã phải can thiệp để giải thoát một con cá nhà táng khỏi tình cảnh bị mắc kẹt trong lưới đánh cá.

"Những chiếc lưới đánh cá này đang gây thiệt hại rất lớn. Tôi đã không được ngủ trong 36 giờ. Các thợ lặn đang tìm cách tháo lưới nhưng sau đó nó bắt đầu trở nên kích động và hết sức nguy hiểm", nhà sinh vật học Monica Blasi nói với nhật báo La Repubblica.

Bà Blasi cho biết các thợ lặn đã gắn một chiếc đèn vào đuôi con cá nhà táng, để không làm giảm tầm nhìn khi cố gắng loại bỏ phần còn lại của chiếc lưới suốt đêm.

Theo Reuters
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.