Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Italia đã nỗ lực trong nhiều ngày để giải thoát một con cá nhà táng khổng lồ có phần đuôi bị quấn vào lưới đánh cá ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Sicilia Aeilian.
Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

Con cá nhà táng được phát hiện vào thứ Bảy khi đang vật lộn để thoát khỏi chiếc lưới lớn thường được sử dụng để đánh bắt cá cá kiếm bất hợp pháp.

Lực lượng tuần duyên Italia cho biết trong một tuyên bố rằng các hoạt động giải cứu hiện đang bị cản trở bởi kích thước lớn của cá và hiện đang rất kích động.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng, các nhà chức trách Italia đã phải can thiệp để giải thoát một con cá nhà táng khỏi tình cảnh bị mắc kẹt trong lưới đánh cá.

"Những chiếc lưới đánh cá này đang gây thiệt hại rất lớn. Tôi đã không được ngủ trong 36 giờ. Các thợ lặn đang tìm cách tháo lưới nhưng sau đó nó bắt đầu trở nên kích động và hết sức nguy hiểm", nhà sinh vật học Monica Blasi nói với nhật báo La Repubblica.

Bà Blasi cho biết các thợ lặn đã gắn một chiếc đèn vào đuôi con cá nhà táng, để không làm giảm tầm nhìn khi cố gắng loại bỏ phần còn lại của chiếc lưới suốt đêm.

Theo Reuters
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.