Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

(Ngày Nay) - Lực lượng tuần duyên Italia đã nỗ lực trong nhiều ngày để giải thoát một con cá nhà táng khổng lồ có phần đuôi bị quấn vào lưới đánh cá ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Sicilia Aeilian.
Giải cứu cá nhà táng bị mắc kẹt khỏi lưới đánh cá

Con cá nhà táng được phát hiện vào thứ Bảy khi đang vật lộn để thoát khỏi chiếc lưới lớn thường được sử dụng để đánh bắt cá cá kiếm bất hợp pháp.

Lực lượng tuần duyên Italia cho biết trong một tuyên bố rằng các hoạt động giải cứu hiện đang bị cản trở bởi kích thước lớn của cá và hiện đang rất kích động.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 1 tháng, các nhà chức trách Italia đã phải can thiệp để giải thoát một con cá nhà táng khỏi tình cảnh bị mắc kẹt trong lưới đánh cá.

"Những chiếc lưới đánh cá này đang gây thiệt hại rất lớn. Tôi đã không được ngủ trong 36 giờ. Các thợ lặn đang tìm cách tháo lưới nhưng sau đó nó bắt đầu trở nên kích động và hết sức nguy hiểm", nhà sinh vật học Monica Blasi nói với nhật báo La Repubblica.

Bà Blasi cho biết các thợ lặn đã gắn một chiếc đèn vào đuôi con cá nhà táng, để không làm giảm tầm nhìn khi cố gắng loại bỏ phần còn lại của chiếc lưới suốt đêm.

Theo Reuters
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
Nhật Bản và sự phá sản của kinh tế học Keynes
(Ngày Nay) - Thế vận hội Olympic đang diễn ra trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan với tốc độ chưa từng có ở Tokyo, với những kỷ lục về số ca mắc trong ngày liên tiếp được xác lập, nhưng có lẽ, đây không phải nỗi lo duy nhất của nước chủ nhà Nhật Bản.
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
Thái Nguyên: Nhà thầu thi công phá dỡ, san bằng toàn bộ mộ liệt sĩ
(Ngày Nay) - Quá trình nâng cấp, cải tạo nghĩa trang liệt sĩ, nhà thầu thi công thuộc Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và phát triển Thăng Long đã phá dỡ, san bằng toàn bộ ngôi mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Úc Kỳ (huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nhưng không thông báo chính quyền địa phương, thân nhân gia đình liệt sĩ gây bức xúc trong dư luận.