Giải cứu thành công 12 cầu thủ và HLV mắc kẹt trong hang

(Ngày Nay) - Bangkok Post thông tin toàn bộ đội bóng gồm 12 cầu thủ và HLV mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được giải cứu an toàn.
Các thợ lặn hải quân Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang. (Ảnh: AFP)
Các thợ lặn hải quân Thái Lan tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang. (Ảnh: AFP)

Chiều 10/7, ngày thứ ba của chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan tiếp tục diễn ra thuận lợi khi lực lượng cứu hộ đã đưa được cầu thủ thứ 11 ra khỏi hang Tham Luang, trong khi các thành viên khác cũng sẵn sàng ra ngoài.

Xác nhận với truyền thông, giới chức Thái Lan cho biết: Nạn nhân thứ 9 trong cuộc giải cứu lần này đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc hơn 16h (giờ địa phương).

Ngay sau đó, thành viên thứ 10 và thứ 11 cũng lần lượt được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang bằng cáng và được di chuyển ngay đến bệnh viện.

Như vậy, tính tới 5h30 chiều 10/7, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 11 thành viên đội bóng. Hiện chỉ còn 2 thành viên nữa của đội bóng vẫn còn ở trong hang. Theo một thành viên lực lượng cứu hộ, các thành viên đội bóng còn mắc kẹt đã sẵn sàng ra ngoài.

Trước đó, giới chức Thái Lan xác nhận đợt giải cứu lần 3 đã bắt đầu từ 10h08 sáng ngày 10/7 (giờ địa phương) và là đợt giải cứu cuối cùng nhằm đưa đủ 5 thành viên còn lại mắc kẹt trong hang ra ngoài.

Để có thể hoàn thành mục tiêu giải cứu toàn bộ đội bóng ra khỏi hang trong ngày hôm nay, lực lượng cứu hộ (gồm 19 thợ lặn) đã trở lại hang Tham Luang sớm hơn gần 1 tiếng so với ngày hôm qua (9/7).

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.