Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hằng ngày, đôi tay các bác sĩ Khoa Ngoại thận tiết niệu Bệnh viện Nhi Đồng 1 là để phẫu thuật, thế nhưng khi cần, họ sẵn sàng hoá thân thành những ông già Noel cưỡi tuần lộc, trên vai đầy những túi quà.
Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Hôm nay (13/12), Khoa Ngoại Thận tiết niệu bệnh viện Nhi Đồng 1 rộn ràng tiếng cười của các bệnh nhi nhiều hơn là tiếng khóc hằng ngày khi được các bác sĩ, điều dưỡng đến tặng quà, vui đùa và động viên các em đang điều trị tại đây.

Dẫu vụng về nhưng đội ngũ Khoa đã mang lại nhiều niềm vui, trao những yêu thương đong đầy giúp các bệnh nhi tạm quên đi nỗi đau của bệnh tật trong mùa Giáng Sinh 2022.

Với ước ao các em cũng như bao trẻ em trên thế giới, được đón Giáng Sinh trong an lành, để các em lạc quan, vui tươi hơn, gửi đi những lời nguyện cầu và mơ ước về những mùa Giáng Sinh khác trong xinh tươi, khoẻ mạnh và ngập tràn hạnh phúc.

"Noel vì các bệnh nhi là chương trình hằng năm mà Khoa luôn dành thời gian và tâm tình để tổ chức. Những món quà, những thăm hỏi, sẻ chia tuy không lớn về hiện vật nhưng lại to lớn và ý nghĩa ở tấm lòng, chính là điều mà đội ngũ và mạnh thường quân hướng tới.

Bởi hơn ai hết, mọi người nơi này hiểu nỗi khó khăn, thiệt thòi của các em nhỏ và cha mẹ các em khi phải ở lại trong bệnh viện với lo âu bệnh trạng. Khoa cùng đội ngũ sẽ luôn cố gắng duy trì mang đến niềm vui cho các em, bởi đó còn là niềm vui của người trao tặng", - bà Hoàng Hồng Ngọc Lam - Điều dưỡng Trưởng Khoa Ngoại Thận tiết niệu - BV Nhi Đồng 1, chia sẻ.

Một số hình ảnh đong đầy tình yêu thương:

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 1
Một chương trình đầy ý nghĩa của Khoa Ngoại Thận tiết niệu.
Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 2
Các y bác sĩ hoá thân thành ông già Noel cưỡi Tuần lộc.
Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 3

Trao tặng các em những món quà.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 4

Niềm vui của các bé.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 5

Dù món quà nhỏ nhưng tình cảm các y bác sĩ luôn đong đầy.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 6

Khoa rộn vang tiếng cười.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 7

Ai cũng hào hứng.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 8

Món quà bé nhỏ trao cho một bé đang ngủ say.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 9

Sự ấm áp lan toả trong căn phòng.

Giáng Sinh đong đầy yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 ảnh 10

Niềm vui cho các em cũng là niềm vui của người trao tặng.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.