Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines?

Sau các chuyến du lịch, họa sĩ Eisen Bernardo đã ghi nhận nhiều điều thú vị về giao thông Việt Nam và mới đây nó đã được đăng tải trên trang Bored Panda khiến dân mạng có góc nhìn khá mới mẻ.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giao thông Việt Nam là chủ đề không chỉ được báo chí trong nước mà còn được nước ngoài nhắc tới.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 1

Trong mắt hoạ sĩ nước ngoài, người tham gia giao thông Việt Nam thật phi thường, chở rất nhiều thứ mà tay lái vẫn vững.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 2

Vì cuộc sống mưu sinh mà khiến nhiều người dân Việt Nam phải mạo hiểm.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 3

Chở gia súc, gia cầm một lồng là xưa rồi, dân ta thích chở càng nhiều, càng tốt để đỡ phải chạy đi chạy lại quá nhiều. Chưa kể tới những lúc, trời mưa lỡ quên mang áo mưa, người dân còn sử dụng cả ô khi điều khiển xe.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 4

Hình ảnh "ninja Lead"chở đại bàng "gây bão" mạng một thời được hoạ sĩ người Philippines khắc hoạ khá vui nhộn.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 5

Khi du lịch Việt Nam, họa sĩ Eisen Bernardo khá bất ngờ trước những tình huống nguy hiểm khiến cô giật mình và hiếm có đất nước nào mà người dân "đùa giỡn" với sự an toàn bản thân mình như vậy.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 6

Chia sẻ trên bài viết ở trang boredpanda, Eisen Bernard Bernardo có viết: "'Gần đây tôi mới chuyển đến Hà Nội, Việt Nam. Và tôi nhận ra một điều rằng xe máy/xe đạp là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt Nam. Đây là phương tiện đi lại chủ yếu ở đất nước này. Hàng ngày tôi nhìn thấy những thứ thú vị/hài hước/kỳ lạ đằng sau những chiếc xe. Và đây là cách tôi ghi lại những cảnh tượng ấy".

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 7

Nó giống như một lời nhắc nhở, rằng trong cuộc sống chúng ta nên quẳng những gánh nặng ra phía sau. Đừng để hành trang che khuất tầm nhìn của chúng ta. Bất kể chúng nặng nề hay cồng kềnh thế nào, cứ tiếp tục tiến về phía trước". Eisen Bernard Bernardo chia sẻ thêm.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 8

"Siêu nhân" chở hàng chục bình nước 20L trên chiếc xe khá "cà tàng" là hình ảnh không quá hiếm gặp ngoài đường.

Giao thông Việt Nam ra sao trong mắt của họa sĩ Philippines? ảnh 9

Cũng có thể đó là hình ảnh của những người bán bóng dạo quanh các công viên, khu vực sầm uất. Hay như thứ đặc trưng của đường phố Sài Gòn là xe bán cá cảnh đựng trong những chiếc bịch nylon.

Theo Khỏe Plus
Hai tân Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng và Nguyễn Đức Chi (từ trái qua phải). Ảnh: baochinhphu.vn
Bổ nhiệm hai Thứ trưởng Tài chính
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm 2 ông Võ Thành Hưng, Vụ trưởng Vụ Ngân sách Nhà nước và ông Nguyễn Đức Chi, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài chính.
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
UNESCO công nhận thêm 5 di sản thế giới mới vào ngày cuối cùng của đợt xét duyệt năm 2021
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã công bố những cái tên cuối cùng được ghi danh vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong đợt xét duyệt năm 2021. Bốn di sản văn hóa mới nằm ở Italia, Slovenia, Liên bang Nga và Vương quốc Anh. Di sản thiên nhiên được bổ sung mới là Vườn quốc gia Ivindo ở Gabon. Ủy ban Di sản Thế giới cũng đã phê duyệt việc mở rộng diện tích cho Di sản Thế giới hiện có - Rừng Sồi nguyên sinh và cổ đại ở Carpathians và các khu vực khác của Châu Âu.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Italy đạt thỏa thuận về cải cách tư pháp
Chính phủ Italy ngày 29/7 đã đạt được thỏa thuận về việc cải cách hệ thống tư pháp đang gây tranh cãi, dường như chấm dứt nhiều tuần xích mích trong liên minh đa đảng của Thủ tướng Mario Draghi.