Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'

 Hàng chục giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, TPHCM phản ánh với Tiền Phong về việc hiệu trưởng nhà trường không công khai tài chính, cắt giảm tiền thu nhập tăng thêm cuối năm không lý do khiến nhiều người gặp khó khăn trong đón tết nguyên đán sắp tới.
Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'
Giáo viên tố hiệu trưởng cắt giảm tiền 'thưởng tết'

Theo đơn thư phản ánh đến báo Tiền Phong ngày 28/1, một nhóm giáo viên của trường THPT Nguyễn Công Trứ bày tỏ bức xúc với cách điều hành của bà Phạm Thị Thu Hồng, hiệu trưởng và bà Đặng Lan Anh, kế toán trưởng nhà trường, gây mất đoàn kết nội bộ.

Cụ thể, nhóm giáo viên này cho biết, trong năm học 2018- 2019, bà Hồng không minh bạch thông tin tài chính nhà trường và đặc biệt là thu nhập tăng thêm bị giảm sút bất ngờ, có người bị giảm chỉ bằng 1/2 so với năm học trước.

“Trong các cuộc họp, hiệu trưởng luôn nói năm nay giảm chi, cắt nhiều hoạt động để cuối năm anh em có thêm thu nhập, và thực tế những việc làm này đã được áp dụng thế nhưng đến cuối năm, thu nhập của giáo viên lại giảm bất ngờ trong khi số lượng học sinh, mức thu không giảm so với năm trước, thậm chí còn cao hơn”, một giáo viên bức xúc.

Một giáo viên khác dẫn chứng: "Nhà trường có các nguồn thu khủng của 2.500 học sinh (học phí 120.000₫/tháng/hs, tiền buổi 2 là 300.000₫/tháng/học sinh, tiền tăng cường tiếng Anh là 120.000₫/tháng/hs, tiền tiếng Anh giao viên nước ngoài là: 180.000₫/tháng/hs, tiền điện 25.000₫/tháng/hs, tiền nước uống là 145.000₫/HK/hs). Tính ra hàng tháng ngoài tiền ngân sách nhà nước cấp, trường thu thêm gần 1,7 tỷ, vậy mà đột nhiên năm nay thu nhập tăng thêm của trường quá thấp trên dưới 12.000₫/ người, cá biệt có GV và nhân viên công tác 6 tháng chỉ nhận 1,2 - 3,8 triệu".

Cũng theo giáo viên này, như thời hiệu trưởng cũ, mọi thông tin đều rất công khai. “Chẳng hạn như cuối năm, sau khi kết toán, hiệu trưởng sẽ đưa ra một mức sàn rồi sau đó dựa vào thành tích phấn đấu của từng người nhân với hệ số là biết được năm đó mình được hưởng bao nhiêu. Còn năm nay, dù các tổ chuyên môn còn chưa xét xong danh hiệu thi đua cho giáo viên nhưng hiệu trưởng và kế toán đã công bố tiền thu nhập tăng thêm rồi tự động chuyển vào tài khoản của từng người. Nhìn vào số tiền không ai biết được cách tính thế nào kể cả các giáo viên dạy toán của trường, rõ ràng là rất không minh bạch”, giáo viên này phân tích.

Ngoài ra, nhóm giáo viên này còn tố cáo bà Đặng Lan Anh kế toán trưởng không đủ chuyên môn để làm công việc hiện tại. Theo các giáo viên, bà Lan Anh đậu biên chế thủ quỹ song lại được bà Phạm Thị Thu Hồng, hiệu trưởng bố trí làm kế toán trưởng là không đúng chức năng, nhiệm vụ dẫn đến nhiều tham mưu sai lệch trong thu chi.

Chiều 28/1, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ về sự việc trên. Tuy nhiên, do có sự việc đột xuất nên sau khi nghe PV nói về đơn thư tố cáo, bà Hồng xin phép nghiên cứu kỹ hơn rồi sẽ phản hồi sau.

Theo Tiền Phong
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.