Giấy đăng kí xe sẽ được làm bằng nhựa có gắn mã QR

(Ngày Nay) - Giấy đăng ký ôtô, xe máy sẽ chuyển sang loại thẻ nhựa trên nền màu vàng gắn mã QR từ năm 2021.
Giấy đăng kí xe sẽ được làm bằng nhựa có gắn mã QR ảnh 1

Chứng nhận đăng ký xe mới sẽ bằng vật liệu nhựa, có in mã QR và nền màu vàng. - Đồ hoạ: Vnexpress

Ngày 21/7, trả lời VTC News, đại diện Cục CSGT cho biết, kể từ 1/1/2021, Giấy chứng nhận đăng kí xe (hiện tại làm bằng giấy) sẽ được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, có mã vạch QR với kích thước, màu sắc giống với Giấy phép lái xe hiện tại.

"Tại Thông tư 58 của Bộ Công an có quy định về các mẫu Giấy chứng nhận đăng kí xe ô tô, xe máy, máy kéo. Loại giấy tờ này sẽ được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, có mã vạch QR", đại diện Cục CSGT cho hay.

Việc tích hợp mã QR trên Giấy đăng kí xe sẽ giúp lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm có thể quét mã code để kiểm tra thông tin chủ xe, ngày tháng cấp, lỗi vi phạm trước đó, tình trạng kỹ thuật xe...

Quy định trên áp dụng đối với chủ phương tiện mới mua xe, đi đăng kí mới.

Đối với thủ tục đăng kí cấp Giấy đăng kí xe có mã QR, chủ phương tiện có thể kê khai thông tin trên mạng internet và sau đó sẽ được lực lượng chức năng đặt lịch hẹn giải quyết.

Chi phí cấp mới giấy đăng ký ô tô, xe máy kèm biển số là 150.000 đồng; nếu chủ phương tiện chỉ đổi giấy đăng ký sẽ mất chi phí 30.000- 50.000 đồng, nguồn tin của Vnexpress cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
Thất độc phụ mẫu: Hệ lụy của chính sách một con
(Ngày Nay) - Ở Trung Quốc, những cặp vợ chồng lớn tuổi khi mất đi máu mủ duy nhất của họ sẽ được gọi với cái tên "shidu fumu" (thất độc phụ mẫu). Chính sách một con đã để lại những hậu quả khôn lường cho người cao tuổi không có con cái chăm sóc.
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.