Giấy đăng kí xe sẽ được làm bằng nhựa có gắn mã QR

(Ngày Nay) - Giấy đăng ký ôtô, xe máy sẽ chuyển sang loại thẻ nhựa trên nền màu vàng gắn mã QR từ năm 2021.
Giấy đăng kí xe sẽ được làm bằng nhựa có gắn mã QR ảnh 1

Chứng nhận đăng ký xe mới sẽ bằng vật liệu nhựa, có in mã QR và nền màu vàng. - Đồ hoạ: Vnexpress

Ngày 21/7, trả lời VTC News, đại diện Cục CSGT cho biết, kể từ 1/1/2021, Giấy chứng nhận đăng kí xe (hiện tại làm bằng giấy) sẽ được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, có mã vạch QR với kích thước, màu sắc giống với Giấy phép lái xe hiện tại.

"Tại Thông tư 58 của Bộ Công an có quy định về các mẫu Giấy chứng nhận đăng kí xe ô tô, xe máy, máy kéo. Loại giấy tờ này sẽ được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp, có mã vạch QR", đại diện Cục CSGT cho hay.

Việc tích hợp mã QR trên Giấy đăng kí xe sẽ giúp lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm có thể quét mã code để kiểm tra thông tin chủ xe, ngày tháng cấp, lỗi vi phạm trước đó, tình trạng kỹ thuật xe...

Quy định trên áp dụng đối với chủ phương tiện mới mua xe, đi đăng kí mới.

Đối với thủ tục đăng kí cấp Giấy đăng kí xe có mã QR, chủ phương tiện có thể kê khai thông tin trên mạng internet và sau đó sẽ được lực lượng chức năng đặt lịch hẹn giải quyết.

Chi phí cấp mới giấy đăng ký ô tô, xe máy kèm biển số là 150.000 đồng; nếu chủ phương tiện chỉ đổi giấy đăng ký sẽ mất chi phí 30.000- 50.000 đồng, nguồn tin của Vnexpress cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.