Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cho rằng niềm tin của nhà đầu tư với bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang dần sụp đổ, và rất khó để phục hồi.
Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đã chịu tác động nghiêm trọng trong tuần này sau khi công ty cho vay tiền điện tử Celsius đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản, trong khi các công ty tiền điện tử bắt đầu sa thải nhân viên.

Trong phiên giao dịch 18/6, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã có lúc giảm hơn 13% giá trị và trượt xuống dưới mốc 20.000 USD, xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. Cụ thể, bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm khoảng 13,7% trong phiên chiều và rơi xuống 17.593 USD - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 - trước khi phục hồi về mức 18.556 USD, vẫn giảm 9,22%.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định việc bitcoin "thủng" mốc 20.000 USD cho thấy rằng niềm tin đối với lĩnh vực tiền điện tử đang sụp đổ.

Michael Purves, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Tallbacken Capital, có trụ sở tại Mỹ, cho biết trong khi một số tổ chức mua bitcoin với hy vọng sẽ bù đắp sự sụt giảm trong cổ phiếu và trái phiếu, song động thái này không thể chứng minh rằng tiền điện tử là một tài sản không liên quan

“Chúng ta có vẻ như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm," Brian Armstrong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase, cho biết.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử được hưởng lợi từ lượng tiền mặt dồi dào do các chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, lạm phát tràn lan đã khơi mào cho chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn cầu, góp phần đẩy lĩnh vực này đi xuống./.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.