Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cho rằng niềm tin của nhà đầu tư với bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang dần sụp đổ, và rất khó để phục hồi.
Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đã chịu tác động nghiêm trọng trong tuần này sau khi công ty cho vay tiền điện tử Celsius đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản, trong khi các công ty tiền điện tử bắt đầu sa thải nhân viên.

Trong phiên giao dịch 18/6, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã có lúc giảm hơn 13% giá trị và trượt xuống dưới mốc 20.000 USD, xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. Cụ thể, bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm khoảng 13,7% trong phiên chiều và rơi xuống 17.593 USD - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 - trước khi phục hồi về mức 18.556 USD, vẫn giảm 9,22%.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định việc bitcoin "thủng" mốc 20.000 USD cho thấy rằng niềm tin đối với lĩnh vực tiền điện tử đang sụp đổ.

Michael Purves, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Tallbacken Capital, có trụ sở tại Mỹ, cho biết trong khi một số tổ chức mua bitcoin với hy vọng sẽ bù đắp sự sụt giảm trong cổ phiếu và trái phiếu, song động thái này không thể chứng minh rằng tiền điện tử là một tài sản không liên quan

“Chúng ta có vẻ như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm," Brian Armstrong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase, cho biết.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử được hưởng lợi từ lượng tiền mặt dồi dào do các chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, lạm phát tràn lan đã khơi mào cho chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn cầu, góp phần đẩy lĩnh vực này đi xuống./.

TIN LIÊN QUAN
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
WHO cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây lan trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây đã nhấn mạnh tất cả các nước trên thế giới cần tăng cường năng lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh đậu mùa khỉ, đẩy mạnh việc giám sát, truy vết và cách ly đối với bệnh nhân mắc căn bệnh này.