Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Các chuyên gia cho rằng niềm tin của nhà đầu tư với bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung đang dần sụp đổ, và rất khó để phục hồi.
Giới chuyên gia bi quan về khả năng hồi phục của đồng tiền bitcoin

Lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số đã chịu tác động nghiêm trọng trong tuần này sau khi công ty cho vay tiền điện tử Celsius đóng băng việc rút tiền và chuyển tiền giữa các tài khoản, trong khi các công ty tiền điện tử bắt đầu sa thải nhân viên.

Trong phiên giao dịch 18/6, đồng tiền kỹ thuật số bitcoin đã có lúc giảm hơn 13% giá trị và trượt xuống dưới mốc 20.000 USD, xuống mức thấp nhất trong 18 tháng. Cụ thể, bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã giảm khoảng 13,7% trong phiên chiều và rơi xuống 17.593 USD - mức thấp nhất kể từ tháng 12/2020 - trước khi phục hồi về mức 18.556 USD, vẫn giảm 9,22%.

Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định việc bitcoin "thủng" mốc 20.000 USD cho thấy rằng niềm tin đối với lĩnh vực tiền điện tử đang sụp đổ.

Michael Purves, người sáng lập và giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Tallbacken Capital, có trụ sở tại Mỹ, cho biết trong khi một số tổ chức mua bitcoin với hy vọng sẽ bù đắp sự sụt giảm trong cổ phiếu và trái phiếu, song động thái này không thể chứng minh rằng tiền điện tử là một tài sản không liên quan

“Chúng ta có vẻ như đang bước vào thời kỳ suy thoái sau cuộc bùng nổ kinh tế hơn 10 năm," Brian Armstrong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Coinbase, cho biết.

Trong những năm gần đây, lĩnh vực tiền điện tử được hưởng lợi từ lượng tiền mặt dồi dào do các chính sách tiền tệ nới lỏng từ các ngân hàng trung ương lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, lạm phát tràn lan đã khơi mào cho chính sách tiền tệ thắt chặt hơn trên toàn cầu, góp phần đẩy lĩnh vực này đi xuống./.

TIN LIÊN QUAN
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
Opal Skyline sẵn sàng bàn giao căn hộ chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tiếp nối sự thành công của dòng sản phẩm Opal, dự án khu căn hộ cao tầng Opal Skyline do Tập đoàn Đất Xanh phát triển chuẩn bị bàn giao, là điểm nhấn mới cho thị trường bất động sản khu Đông TP. HCM dịp cuối năm.
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
Ông Trump tiếp tục ra hầu tòa
(Ngày Nay) - Ngày 2/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại tòa án quận Manhattan, bang New York, để tham gia phiên xét xử với cáo buộc ông khai khống tài sản và thu lợi bất chính hàng trăm triệu USD từ các khoản vay, hợp đồng bảo hiểm có lợi hơn.