Giới trẻ Sài Gòn ‘điêu đứng’ vì món ăn vặt du nhập từ Hà Nội

Nem chua rán, bánh tôm hồ Tây, phở cuốn, sữa chua dẻo... là những món ăn vặt được giới trẻ Sài thành thích thú.
Giới trẻ Sài Gòn ‘điêu đứng’ vì món ăn vặt du nhập từ Hà Nội

Nem chua rán

Một món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ Sài thành là nem chua rán. Hương vị giòn dai, beo béo chua chua này đã hấp dẫn các tín đồ ăn vặt ngay từ khi xuất hiện. Chiếc nem chua thon, dài được rán đều sau khi tẩm bột chiên xù nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cái giòn xốp của lớp vỏ hòa cùng nhân thịt, bì thơm lừng.

Hấp dẫn nhất khi bạn thưởng thức nem chua cùng với tương ớt the the bắt vị, có nơi còn cho thêm xoài, dưa leo để ăn cùng.

Bánh tôm hồ Tây

Ngày nay, theo nhu cầu cũng như sở thích của nhiều người mà bánh tôm Hồ Tây không chỉ là món đặc sản của riêng Hà Nội mà đã có mặt ở nhiều nơi. Nhưng dù đi bất cứ đâu, món ăn vẫn mang dư vị của một mảnh đất với bao gió sương cùng những miền ký ức xưa còn đọng lại trong đó.

Được chế biến gồm các nguyên liệu đơn giản như: khoai lang sợi, tôm, bột pha nhưng để có thể chế biến được món bánh tôm ngon này lại không dễ. Bột pha sao cho khi chiên và rán phải giòn rụm, khoai lang chín thơm ngậy và có vị tôm ngọt ngào... tất cả những điều đó đã làm nên được sự hấp dẫn của món ăn này.

Sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo xắt miếng cũng là hương vị tráng miệng mới lạ từ Hà Nội được giới trẻ Sài Gòn đón nhận. Những viên sữa chua được xắt thành hình vuông vừa miệng rồi tùy hương vị bạn chọn mà quán sẽ cho thêm topping để tăng thêm mùi vị. Mặc dù ở Hà Nội, người ta chỉ ăn cùng với bột cacao là kiểu truyền thống nhưng khi đến đây, hương vị của món này lại đa dạng ở các loại siro, sốt trái cây hay trái cây tươi ăn cùng.

Phở cuốn

Giới trẻ Sài Gòn ‘điêu đứng’ vì món ăn vặt du nhập từ Hà Nội ảnh 1

Món ăn đơn giản bao gồm bánh phở cuốn nhiều lớp bên ngoài và bên trong bao gồm thịt bò, rau thơm ăn kèm với chén nước mắm tỏi ớt có vị chua ngọt. Bánh phở có độ dày vừa phải nhưng mềm và dai không bị ránh nên khi chấm vào nhân bên trong không bị rớt và vẫn hòa quyện được với nước chấm. Món ăn này hơi giống với món gỏi cuốn nhưng khác ở chỗ phở cuốn có vị thịt bò đậm đà, dai dai và ăn lâu ngán.

Sữa chua nếp cẩm

Sữa chua nếp cẩm gây ấn tượng với thực khách Sài Gòn bởi sự kết hợp giữa hai thành phần chẳng hề liên quan, sữa chua và nếp cẩm. Nhưng chính vì sự sáng tạo này mà thế giới tráng miệng lại có thêm một hương vị vô cùng hấp dẫn. Sữa chua đặc trưng ở vị chua ngọt, beo béo hòa cùng với cái dẻo bùi của nếp tạo nên sự kết hợp vô cùng ăn ý.

Ở Sài Gòn, thường thì người ta sẽ bỏ đá vào khi ăn món sữa chua này, thêm vào đó là những hương vị từ siro trái cây như việt quất, dâu tằm, đào… để tăng thêm phần hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị sữa chua dẻo mát lành hòa lẫn chút béo và vị chua ngọt dịu. Khi cho vào miệng, viên sữa từ từ tan ra hòa cùng bột cacao thơm lừng hay trà xanh, kiwi, dâu... mỗi mùi lại đem đến một hương vị riêng.

Sữa chua thạch lá nếp

Tuy không phổ biến bằng nhưng sữa chua thạch lá nếp lại đốn tin thực khách bởi những miếng thạch giòn giòn vui miệng. Món thạch lá nếp chính là món làm nên nét đặc trưng của quán. Món ăn này đơn giản chỉ là thạch lá nếp thơm mát, kết hợp cùng với sữa chua. Một cốc sữa chua thạch lá nếp gồm có một hộp sữa chua, những miếng thạch xanh "núng nính", thơm mùi lá nếp rồi phủ lên trên đó một lớp sữa đặc và nước cốt dừa béo ngậy, hương thơm thoang thoảng lan tỏa khắp khuôn miệng.

Theo Dân Việt
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.