Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

Nhắc đến ẩm thực Hồng Kông du khách sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến cầu kỳ, công phu với nguồn nguyên liệu đa dạng, phong phú. Vậy đâu là những món ăn đã làm nên sức hấp dẫn của Hồng Kông trong lòng thực khách?


Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông

1. Dim sum

Nếu đến Hồng Kông mà du khách chưa ăn Dim sum là chưa thưởng thức được hương vị của thành phố ẩm thực này. Là “cái nôi” ra đời những món dim sum thượng hạng, khi đến với Hồng Kông du khách sẽ được thưởng thức sự đa dạng của các món dim sum như: dim sum nhân thịt lợn xíu mại, dim sum nhân tôm gừng….

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 1

Nhưng để thưởng thức món dim sum đúng vị phải được uống kèm với trà nóng. Đây là một trong những cách thưởng thức dim sum truyền thống của người Trung Hoa.

2. Lo mai gai

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 2

Du khách có thể tìm thấy món Lo mai gai ngay trong các nhà hàng dim sum ở Hồng Kông. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa gạo nếp nấu chín kết hợp giữa thịt gà, thịt lợn và đôi khi xúc xích của Trung Quốc, được hấp trong lá sen đến khi chín mềm. Các hương vị hòa quyện với nhau và phảng phất hương sen là đủ tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.

3. Ngỗng nướng

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 3

Để chế biến nên món ăn hấp dẫn này phải kể đến loại nước sốt đặc trưng - là hỗn hợp gồm 20 loại gia vị bí mật. Sau đó được nướng bằng than cho đến khi da ngỗng giòn vàng.

4. Thịt heo nướng

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 4

Thịt lợn nướng Hồng Kông là một trong những món ăn khá độc đáo khi lớp da bên ngoài giòn rụm, thịt bên trong mềm ngọt và béo ngậy. Tại Hồng Kông, du khách có thể tìm thấy thịt lợn nướng tại bất kỳ cửa hàng thịt nướng nào trong thành phố.

5. Gà nướng

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 5

Là món ăn thể hiện được tay nghề của những người Quảng Đông trong cách chế biến món ăn. Gà nướng Quảng Đông có cách chế biến gần giống với ngỗng nướng, tuy nhiên hương vị gà đặc trưng, lớp da giòn và hơi dai, trong khi thịt gà vẫn ẩm và ngon ngọt bên trong.

6. Char siu

Những món ăn nhìn là thèm ở Hồng Kông ảnh 6

Mang đậm phong cách Quảng Đông, Char siu hay chính là món thịt lợn nướng Quảng Đông được coi là món ăn thượng hạng và nổi tiếng khi du khách ghé Hồng Kông. Để chế biến được món ăn này, thịt lợn sẽ được ướp trong một hỗn hợp của nước tương, nước sốt hoisin, mật ong (hoặc đường) cho vị ngọt và một hỗn hợp gia vị bao gồm năm loại nguyên liệu khác nhau mới có thể tạo nên hương thơm đặc trưng của món ăn này.
Theo khoeplus24h
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.