(Ngày Nay) - Yuzu, hay còn gọi là trái Thanh Yên vốn có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng lại trở nên rất phổ biến ở Nhật Bản. Loại quả Yuzu có hương vị chua khá gắt nên người Nhật hiếm khi ăn yuzu như một loại trái cây thông thường, mà thường được dùng để nêm nếm đồ ăn như một loại gia vị, làm nước ép, làm nước sốt, làm mứt, hương liệu hoặc trang trí món ăn.
(Ngày Nay) - Trứng là món ăn ngon được nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn có biết là trứng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không thể xem thường.
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một món ăn mới lạ đó là làm thịt đông kiểu Nga bằng vỏ trứng trông rất bắt mắt, thú vị và được chị em truyền tay nhau rầm rộ.
(Ngày Nay) -Không phải gà quý, cũng chẳng phải rượu Tây, hồng khô Hàn Quốc mới đang là thứ quà Tết độc đáo mà nhiều người đang săn lùng. Nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào để chọn và phân biệt hồng khô ngon và đúng chuẩn Hàn Quốc nhất.
Mứt quất là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng mỗi khi Tết đến, xuân về. Vị chua chua, ngọt ngọt cùng màu vàng rộm mứt quất không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa ho và đau họng.
Tai heo ngâm dấm hay tai lợn chua ngọt là một món ngon ngày ttết khá lạ miệng. Cách làm tai heo ngâm dấm khá đơn giản, món ăn giòn giòn có vị đậm, chua chua, ngọt ngọt rất ngon.
Ẩm thực Nam Bộ mang một nét đặc trưng không giống với bất cứ vùng miền nào trên mảnh đất hình chữ S, từ cách bày biện, chế biến món ăn đến kiểu ăn cũng khác biệt. Cùng Ngaynay.vn điểm danh những món ngon mà chỉ nghe đến tên thôi người ta đã muốn “bay” đến tận nơi để thưởng thức.
Ẩm thực Huế đã du nhập vào thủ đô Hà Nội, từ những món ăn vỉa hè, món ăn đường phố vừa ngon lại vừa rẻ cho đến những món ngon trang trọng hơn. Cùng điểm qua những món ngon đậm chất Huế mà bạn có thể thưởng thức ngay tại thủ đô ngàn năm văn hiến nhé.
Nếu xuất thân từ nơi đồng quê, ắt hẳn bạn vẫn thường khắc khoải với những âm thanh quen thuộc của ếch, nhái, gà, chạch đồng, chim sẻ…đặc biệt là món ngon được chế biến từ chúng. Ao Quán – điểm đến với không gian tuyệt vời cùng những món ăn hấp dẫn từ làng quê Việt sẽ là gợi ý không tồi dành cho những buổi sum họp, tụ tập bạn bè của bạn.
Trong cuộc thi Vua đầu Bếp Master Chef mùa 4, đầu bếp lừng danh người Scotland Gordon Ramsay đã chọn món Hủ tiếu của Việt Nam làm 1 trong những thử thách mà các thí sinh phải chinh phục.
Nổi tiếng khắp cả nước hàng chục, thậm chí hàng trăm năm nay, các món ăn gắn kèm với tên địa danh này luôn khiến du khách hay những người con đi xa luôn nhớ về. Nó không chỉ đặc biệt về phần hương vị, màu sắc mà còn như một “thức quà quê” ý nghĩa.
Huế - điểm đến ấn tượng với nét cổ kính, yên bình và lãng mạn. Ẩm thực tinh tế với hương vị thanh đạm, ngon và hấp dẫn khiến người ta đi lại nhớ, ăn một lần không thể quên. Đặc biệt, đến Huế ở bất kỳ thời điểm nào bạn đừng quên thưởng thức món bánh ướt cuốn tôm chua ngon tuyệt cú mèo nhé.