Hà Giang: Một kho quân khí bất ngờ phát nổ

(Ngày Nay) - Khoảng trưa ngày 5/8. bất ngờ 1 tiếng nổ lớn thất thanh trên địa bàn thành phố Hà Giang, một số mái nhà dân bị vật lạ đâm vỡ.
Hà Giang: Một kho quân khí bất ngờ phát nổ

Theo phản ánh của người dân, vào 11h30 ngày 5/8 tại địa bàn TP Hà Giang có 1 tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên làm rung chuyển mặt đất, ngay sau đó 1 cột khói bốc lên cao.

Hà Giang: Một kho quân khí bất ngờ phát nổ ảnh 1Cột khói trắng bốc lên cao sau khi tiếng nổ vang lên. Ảnh: Facebook

Được biết, đây là vụ nổ kho quân khí của Công an tỉnh Hà Giang, có địa chỉ tại tổ 1, phường Minh Khai (TP Hà Giang).

Xác nhận với Vietnamnet, ông Trần Anh Tuấn, Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Hà Giang cho biết, ngay sau khi vụ nổ xảy ra, lực lượng Công an tỉnh đã đến hiện trường và tiến hành các bước điều tra ban đầu, đến nay chưa ghi nhận thiệt hại về người. Công an tỉnh đang phối hợp với lực lượng chức năng thống kê thiệt hại, khắc phục hậu quả.

Hà Giang: Một kho quân khí bất ngờ phát nổ ảnh 2Mái nhà của người dân bị vỡ do vật lạ va đập khi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Vietnamnet

Một lãnh đạo UBND xã Phù Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, chúng tôi có nghe thấy tiếng nổ rất lớn, người dân ở vị trí cách khu cất giữ tang vật vũ khí khoảng 10km vẫn có thể nghe thấy tiếng nổ. Sau tiếng nổ người dân thấy cả một cột khói trắng bốc lên từ kho cất giữ tang vật vũ khí của Công an tỉnh.

Ngoài ra, vị lãnh đạo xã Phù Linh cũng thông tin: “Tiếng nổ rung chuyển cả một khu vực khiến nhiều người dân hoảng hốt, một lúc sau thì tôi nghe thấy tiếng xe công an, xe chữa cháy kéo còi hụ chạy vào khu vực cất giữ tang vật vũ khí”.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Lan - Chủ tịch UBND TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang cũng xác nhận, sáng nay trên địa bàn xảy ra một vụ nổ lớn. Vị trí nổ được xác định tại kho chứa tang vật vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh.

“Ngay sau khi xảy ra nổ Công an tỉnh đã triển khai các phương án bảo vệ hiện trường. Rất may không có thương vong về người trong vụ nổ. Hiện tại Công an tỉnh đang họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ nổ”,  bà Lan chia sẻ với báo Infonet. 

Tổng hợp

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.