Hà Nội: 19/30 quận huyện giảm số ca sốt xuất huyết

(Ngày Nay) - Thống kê của Sở Y tế HN, tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục giảm. Hiện toàn thành phố còn 97 ổ dịch sốt xuất huyết đang hoạt động.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày 6-11-2017 đến ngày 12-11-2017, trên địa bàn thành phố ghi nhận 490 trường hợp mắc bệnh SXH, giảm 126 trường hợp so với tuần 44 và giảm 3.079 trường hợp so với tuần 32 - tuần cao điểm của dịch SXH; 19/30 quận, huyện trên địa bàn thành phố có số trường hợp mắc giảm; không ghi nhận trường hợp tử vong do SXH.

Lũy tích từ ngày 1-1-2017 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 36.354 trường hợp mắc bệnh SXH, trong đó có 7 trường hợp tử vong.

Đến nay, đã có 35.803 bệnh nhân đã khỏi bệnh SXH (chiếm 98,5%); còn 542 bệnh nhân SXH đang điều trị tại các bệnh viện; số ổ dịch đã được khống chế 5.297 trên tổng số ổ dịch cộng dồn từ đầu năm là 5.426 ổ (chiếm 97,6%). 

Bên cạnh bệnh SXH, tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 10 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi; lũy tích từ đầu năm đến nay có 189 trường hợp mắc bệnh, 1 trường hợp tử vong.

Tuần 45, Hà Nội cũng ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng; lũy tích năm 2017 có 720 trường hợp mắc bệnh này. Về bệnh liên cầu lợn, tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 trường hợp mắc bệnh; lũy tích năm 2017 có 22 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 4 trường hợp tử vong.



TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.