Hà Nội: 4 người tử vong, 1 người nguy kịch do đuối nước

(Ngày Nay) - Khoảng 18h ngày 2/7, trên địa bàn thôn Sở Hạ, xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong (2 người lớn, 2 trẻ em) và 1 cháu bé đang nguy kịch.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Lao Động).
Hiện trường nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Lao Động).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 3/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND xã Ninh Sở thông tin: Khoảng 18h ngày 2/7, một nhóm trẻ nhỏ rủ nhau đến chiếc ao trong nhà thờ của thôn Sở Hạ để tắm. Không may có ba cháu nhỏ (khoảng 13 tuổi) có dấu hiệu đuối nước, những đứa trẻ khác hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Khi biết thông tin, rất nhiều người xung quanh đã cùng nhảy xuống ao cứu 3 cháu nhỏ nói trên, trong đó có 2 người đàn ông (một người sinh năm 1980 là họ hàng, một người sinh năm 1985 là chú ruột của 2 cháu nhỏ đuối nước).

Sau đó, một số người đã đưa được 3 cháu nhỏ lên bờ và nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) cấp cứu. Tại đây 1 cháu nhỏ tử vong.

Sau đó, 2 cháu nhỏ lại được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Tại đây 1 cháu cũng không qua khỏi. Cháu còn lại đang được các bác sĩ điều trị tích cực.

Vị lãnh đạo xã Ninh Sở thông tin, ngay khi đưa 3 cháu nhỏ đi cấp cứu, người dân quay lại nơi xảy ra sự việc thì bàng hoàng thấy 2 người đàn ông nhảy xuống cứu các nạn nhân trước đó đã tử vong dưới lòng ao.

"Ao này nằm trong khuôn viên nhà thờ nên hàng ngày cũng ít khi các cháu nhỏ đến đây tắm. Khu vực gần bờ chỉ sâu khoảng 1m, còn ở giữa thì tôi không rõ độ sâu. Tôi cũng không hiểu vì sao 2 người lớn và các cháu nhỏ lại bị đuối nước như vậy" - vị lãnh đạo UBND xã Ninh Sở cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo nói trên, ngay khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng khu vực đã xuống hiện trường để xử lý vụ việc.

Sáng nay (3/7), lãnh đạo xã, huyện đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Theo Dân Trí

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...