Hà Nội: Ảm đạm thị trường đồ mùa đông

(Ngày Nay) - Dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50%...
Dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50% khủng hay “xả hàng”. (Ảnh minh họa)
Dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50% khủng hay “xả hàng”. (Ảnh minh họa)
Từ đầu mùa đến nay, miền Bắc mới chỉ đón một vài đợt không khí lạnh nhỏ. Chính vì vậy, thị trường các mặt hàng phục vụ cho mùa đông cũng chưa có thay đổi nhiều so với mọi năm.
Theo khảo sát của PV Báo Giao thông, dù mới đầu mùa song khắp các shop quần áo thu đông đều trưng biển xả hàng hay giảm giá từ 30-50% khủng hay “xả hàng”. Tại phố Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa, Hà Nội), khi được hỏi về nguyên nhân tại sao lại xả hàng đồng loạt, chủ cửa hàng cho hay: “Trước đây, chúng tôi bán các mặt hàng của Hàn Quốc, nhưng không bán được, giá thuê mặt bằng lại quá cao nên phải tìm cách thanh lý hàng loạt để thu hồi vốn”.
Tương tự, với nhóm hàng chăn, ga, gối, đệm… , nhiều cửa hàng cũng treo biển “sale”. Thậm chí nhiều nơi, tấm biển giảm giá được treo quá lâu, bụi bám bẩn, chữ đã bạc phếch. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, dù đã giảm giá, song giá bán thực chất vẫn tương đương với thời điểm vụ đông năm 2015. Dạo quanh khu vực Cầu Giấy tìm mua đệm, anh Nguyễn Viết Phương (Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Chất lượng đệm rất khác nhau, lại nhiều mặt hàng nhái thương hiệu nổi tiếng không biết đâu mà lần. Cùng một loại đệm sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc, giảm giá rồi có nơi bán hơn chục triệu, có nơi chỉ có 1,4 triệu đồng thậm chí 500 nghìn đồng cũng có”.
Ghi nhận về thị trường thiết bị sưởi cũng trong tình trạng ảm đạm, ít người mua. Tại một cửa hàng bán thiết bị sưởi trên phố Hàng Khoai (Hoàn Kiếm, Hà Nội), chủ cửa hàng cho biết, mẫu mã không khác so với năm trước. “Năm ngoái, tôi bán các đồ này ế quá, lỗ vốn. Năm nay tình hình cũng không khởi sắc là mấy. Không bán được thì nhập về làm gì. Cũng không có mặt hàng mới nào vì các đầu mối cũng không cung cấp nhiều như những năm trước”, chủ cửa hàng nói.
Được biết, giá của một số loại đèn sưởi dao dộng từ 180 nghìn đồng tới hơn 1 triệu đồng, tuỳ theo xuất xứ hay các tính năng của từng sản phẩm như: Không làm khô da, không đốt cháy oxi và chế độ bảo hành.

Theo 24h

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.