Hà Nội: Ba trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì ra đường không cần thiết

(Ngày Nay) - Hai người đi câu cá và một người đi bán hoa là những trường hơpđầu tiên bị xử phạt tại Hà Nội vì ra đường với lý do không cần thiết trong thời gian cách ly xã hội phòng chống dịch Covid-19.
Lực lượng chức năng phường Trúc Bạch xử phạt người ra đường không thuộc diện cần thiết.
Lực lượng chức năng phường Trúc Bạch xử phạt người ra đường không thuộc diện cần thiết.

Ngày 5/4, thông tin từ UBND phường Trúc Bạch ( quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt ba trường hợp ra đường không có lý do cần thiết, mỗi người 200 nghìn đồng.

Việc xử phạt dựa theo điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013 về hành vi "không thực hiện biện pháp để bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của các cơ quan y tế".

Theo lãnh đạo UBND phường, trong ba người trên có hai người đi câu cá và một người đi bán hoa. Khi cơ quan chức năng xử phạt, cả ba đều chấp hành và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là những trường hợp đầu tiên tại Hà Nội bị xử phạt vì ra đường không có lý do cần thiết. Trong những ngày tới, UBND phường Trúc Bạch sẽ tiếp tục thành lập các tổ công tác đi tuyên truyền, vận động người dân hạn chế ra đường.

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.