Hà Nội: Bảo đảm công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2022. Ủy viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố Lê Hồng Sơn chủ trì hội nghị.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Công tác tuyển quân được Thành ủy, UBND thành phố thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp của thành phố thường xuyên được kiện toàn bảo đảm đúng, đủ số lượng theo quy định và tổ chức hoạt động có hiệu quả. Cơ quan quân sự các cấp phát huy tốt vai trò nòng cốt, trung tâm phối hợp, hiệp đồng trong tổ chức thực hiện. Việc triển khai thực hiện quy trình các bước công tác tuyển quân đúng quy định pháp luật. Công tác tuyển quân bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, minh bạch, kết quả thực hiện có nhiều tiến bộ.

Đáng lưu ý, công dân nhập ngũ 3.500/3.500 người, đạt 100% chỉ tiêu Chính phủ giao. Tỷ lệ công dân nhập ngũ có trình độ văn hoá THPT chiếm 85,5%, trong đó, công dân có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 20,9%. Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 870/870 người, đạt 100% chỉ tiêu được giao và 100% công dân có trình độ văn hóa THPT trở lên.

Lễ giao nhận quân được các quận, huyện, thị xã tổ chức trang trọng, nhanh, gọn, an toàn, tươi vui, phấn khởi, thực sự là ngày hội tòng quân của nhân dân và công dân lên đường nhập ngũ. Sau khi giao quân, các quận, huyện, thị xã đã chủ động phối hợp chặt chẽ với đơn vị nhận quân thường xuyên trao đổi, nắm chắc tình hình tư tưởng của công dân nhập ngũ và những vấn đề liên quan để phối hợp giải quyết.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố đã bàn các giải pháp để nâng cao chất lượng gọi, khám tuyển công dân nhập ngũ năm 2023 và đề xuất khen thưởng 7 sở, ngành và 11 quận, huyện, thị xã; 3 đơn vị nhận quân; 30 xã, phường, thị trấn có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô là cơ quan thường trực của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố khẩn trương có hướng dẫn cho các thành viên Hội đồng và giao nhiệm vụ cho các địa phương về nhiệm vụ tuyển quân năm 2023; xây dựng kế hoạch và chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện bảo đảm chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất. Các địa phương và các ban, sở, ngành chức năng tổ chức rà soát, nắm chắc số lượng công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Tổ chức tốt các bước bình cử, sơ tuyển, xét duyệt ở cấp thôn, cấp xã; có quy chế khen thưởng công khai, minh bạch.

Sở Tư pháp cần xây dựng chuyên đề, tài liệu tuyên truyền về công tác gọi và tuyển quân phát cho địa phương để tuyên truyền cho người dân hiểu và thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Đặc biệt, các cơ quan liên quan đến nhiệm vụ này như: Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố, Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường chỉ đạo hơn nữa để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 được triển khai bài bản, chuyên nghiệp và đạt kết quả cao hơn.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Văn bia tại Đền thờ vua Lê Đại Hành, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TTXVN
Ninh Bình: Bảo tồn và phát huy giá trị của hệ thống văn bia cổ
(Ngày Nay) - Ninh Bình là vùng đất gắn với kinh đô lừng lẫy của Nhà nước Đại Cồ Việt. Trải qua thời gian, nơi đây đã trở thành vùng văn hóa đặc sắc và lưu giữ nhiều di tích lịch sử; trong đó có hệ thống văn bia cổ đóng vai trò quan trọng trong việc lưu giữ, truyền tải các giá trị văn hóa xưa. Địa phương đã có nhiều giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy giá trị của các văn bia cổ, góp phần giữ gìn và giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.
Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15
Trung Quốc phóng tàu Thần Châu-15
(Ngày Nay) - Tối qua theo giờ Việt Nam, Trung Quốc đã phóng tàu Thần Châu-15 đưa 3 phi hành gia nước này lên quỹ đạo để thực hiện sứ mệnh cuối trong kế hoạch xây dựng trạm vũ trụ Thiên Cung.
F88 mọc lên như nấm sau mưa.
“Vòi bạch tuộc” F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
(Ngày Nay) - LTS: Cầm đồ là dịch vụ nhạy cảm, thường mang định kiến không mấy tốt đẹp. F88 ra đời, tự giới thiệu sẽ thay đổi quan niệm này, mang đến giải pháp mới về cầm cố tài sản để giúp đỡ những người khó khăn đang lâm cảnh túng quẫn, cần khoản tiền nhỏ để xoay sở trong cuộc sống. Thế nhưng, sự thật lại chẳng như những lời quảng cáo ngọt ngào như mật của công ty cầm đồ này.
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch
(Ngày Nay) - Hà Giang dịp cuối năm cũng là dịp hoa tam giác mạch nở, vùng cao nguyên đá như được khoác lên mình một màu áo mới, màu áo hồng dịu như làm mềm đi sự thô ráp, chai sạn của đá.