Hà Nội: Không khí ô nhiễm, hạn chế các hoạt động ngoài trời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Người dân tại thủ đô cần hạn chế các hoạt động ngoài trời, bởi chất lượng không khí tại TP Hà Nội đang kém dần, một số nơi tụt xuống ngưỡng ảnh hưởng tới sức khoẻ con người.
Những ngày gần đây, Hà Nội chìm trong bầu không khí đặc quánh của sương mù và bụi bẩn. (Ảnh: Báo Giao thông)
Những ngày gần đây, Hà Nội chìm trong bầu không khí đặc quánh của sương mù và bụi bẩn. (Ảnh: Báo Giao thông)

Kết quả quan trắc môi trường không khí do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thực hiện liên tiếp trong các ngày từ 15-17/11, cho thấy chỉ số chất lượng không khí (AQI) vào ban ngày tại một số khu vực trên địa bàn các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đống Đa… liên tiếp ở ngưỡng “màu đỏ” - ngưỡng cảnh báo xấu.

Với mức ô nhiễm trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khuyến cáo người dân nên giảm các hoạt động mạnh khi ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài (nhất là vào thời điểm buổi sáng, chiều tối) và nghỉ ngơi nhiều hơn trong nhà.

Lý giải tình trạng ô nhiễm không khí liên tục tái diễn trên, phía Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội cho biết trong những ngày qua, do không khí lạnh suy yếu trong khi mật độ các chất gây ô nhiễm từ hoạt động giao thông và công trình xây dựng không giảm, nên bụi bẩn và các chất ô nhiễm không thể khuếch tán lên cao.

Ngoài ra, độ ẩm và nền nhiệt tăng cao khiến sương mù xuất hiện dày đặc cũng là nguyên nhân làm cho ô nhiễm không khí nặng nề hơn.

Dự báo, tình trạng ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội có thể sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới. Đến cuối tuần, khi không khí lạnh tràn về, trời sẽ quang trở lại, bụi bẩn được khuếch tán và ô nhiễm không khí sẽ giảm.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.