Hà Nội không tăng giá vé xe khách dịp lễ 30/4

(Ngày Nay) - Trước việc giá cước xe khách dịp 30/4 tại TP.HCM tăng đến 40%, chiều 24/4, trao đổi về việc này, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ này giá vé xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ giữ nguyên và không có biến động.
Hà Nội không tăng giá vé xe khách dịp lễ 30/4

Dẫn chứng cho nhận định này, ông Toàn cho biết, theo quy định nếu DN vận tải muốn tăng giá vé vận tải phải gửi hồ sơ cho cơ quan chức năng trong đó có Cty Cổ phần bến xe Hà Nội (đại diện là các bến xe) ít nhất 5 - 7 ngày.

Tuy nhiên, dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chỉ còn 3 ngày nhưng đến hết ngày 24/4 các bến xe gồm Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản làm thủ tục tăng giá vé này.

“Điều này đồng nghĩa với việc giá cước xe khách tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ giữ ở mức ổn định như hiện nay”, ông Toàn nói.

Khác với Hà Nội, thông tin với báo chí trong ngày 24/4, đại diện các bến xe Miền Tây và miền Đông tại TP.HCM cho biết, theo văn bản giá vé các DN vận tải thông báo để áp dụng cho dịp 30/4 và 1/5 sẽ tăng cao nhất 40% so với ngày thường. Cụ thể, trong ngày 28/4, mức tăng được các nhà xe thu của hành khách 20%.

Trong hai ngày cao điểm là 29 và 30/4 sẽ là tăng 40% so với ngày thường. Các tuyến xe khách tăng bao gồm: TP. HCM đi các địa phương Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Theo Tiền Phong
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.