Hà Nội: Lượng bán biệt thự, nhà liền kề tăng kỷ lục

(Ngày Nay) -Theo ghi nhận của Savills Việt Nam, trong quý IV/2016, lượng biệt thự, nhà liền kề bán ra tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch thành công, trong đó, 64% là nhà liền kề. 
 
Hà Nội: Lượng bán biệt thự, nhà liền kề tăng kỷ lục

Báo cáo thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2016 của Savills Việt Nam cho thấy, tổng nguồn cung biệt thự, nhà liền kề toàn thị trường Hà Nội trong quý IV đạt xấp xỉ 35.000 căn, tăng 4,9% so với quý trước và tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước.

Từ Liêm, Hà Đông và Long Biên là ba quận có nguồn cung lớn nhất, chiếm tới 50% số lượng nguồn cung mới.

Không chỉ nguồn cung tăng, lượng hàng bán được cũng tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch thành công, trong đó 64% là nhà liền kề. Dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch trong quý này là Từ Liêm với 24% và Hà Đông là 23%. Lượng hàng bán được của phân khúc biệt thự, liền kề trong quý IV đã đạt mức kỷ lục kể từ năm 2011.

Tỷ lệ hấp thụ phân khúc biệt thự, nhà liền kề của thị trường Hà Nội đạt 30%, tăng 16% theo quý.

Theo dự báo của Savills, trong quý I/2017, sẽ có hơn 2.300 căn biệt thự, nhà liền kề được tung ra thị trường và năm 2017 vẫn là năm khởi sắc của phân khúc này, nhất là các dự án tại các quận ngoài trung tâm khi hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện.

Tiếp tục xu hướng của năm 2016, năm 2017, giá bán của một số dự án có giá quá cao sẽ được điều chỉnh giảm xuống mức hợp lý hơn. Trong khi đó, giá nhà phố thương mại có thể tăng nhanh hơn giá biệt thự liền kề do nguồn cung khan hiếm và khả năng sinh lời cao hơn.

Theo Bizlive

TIN LIÊN QUAN
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
Chung kết Cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc
(Ngày Nay) - Tối 10/12,Chung kết Cuộc thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XV - S.MUSIC 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Phenikaa. Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức.
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.