Hà Nội: Phát hiện quả bom 200 kg chưa nổ trên ruộng lúa

Quả bom nặng hơn 200kg, dài khoảng 1 mét và có đường kính 30 – 35 cm vừa được phát hiện trên cánh đồng thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội...
Hà Nội: Phát hiện quả bom 200 kg chưa nổ trên ruộng lúa

Vào buổi chiều ngày 12/1, khi tiến hành đào ao thả cá tại ruộng lúa nhà anh Nguyễn Văn Thanh tại cánh đồng Cắn Tàn, xã Đốc Tín (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), những người dân đã phát hiện một quả bom lớn nằm sâu dưới lòng đất.

Hà Nội: Phát hiện quả bom 200 kg chưa nổ trên ruộng lúa ảnh 1

Quả bom mà những người nông dân phát hiện thấy trên cánh đồng.

Ngay sau khi phát hiện, gia đình anh Nguyễn Văn Thanh đã báo cáo lên chính quyền địa phương. Cùng ngày, các cơ quan chức năng và Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức đã xuống hiện trường tiến hành khoanh vùng, cắm biển cảnh cáo, chỉ đạo cho lực lượng dân quân tự vệ và công an xã canh giữ, đề xuất phương án di chuyển, mang đi tiêu hủy

Ban đầu xác định, quả bom nặng hơn 200 kg, dài khoảng 1 mét và có đường kính 30 – 35 cm. Được biết, trong thời kỳ chiến tranh khu vực này từng bị thực dân Pháp dội bom liên tục và đánh phá ác liệt.

Chiều ngày 13/1, BCH quân sự huyện Mỹ Đức đã di dời quả bom được phát hiện trên ruộng lúa nhà dân lên trường bắn Miếu Môn để tiến hành tiêu hủy.

P.V

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.