Hà Nội sẽ vận hành tuyến buýt City Tour*

(Ngày Nay) - Nhằm phát triển du lịch Thủ đô, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội hoàn chỉnh phương án tổ chức vận hành tuyến xe buýt City Tour (bằng xe ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc) để sớm đưa vào khai thác vận hành. 
Hà Nội sẽ vận hành tuyến buýt City Tour*
Việc triển khai mở mới tuyến buýt City Tour là thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố phù hợp trong điều kiện hiện tại và góp phần tích cực thay đổi diện mạo cũng như tạo hình ảnh đẹp phát triển du lịch Thủ đô.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị gồm Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Văn hóa và Thể thao; Ủy ban Nhân dân Quận Hoàn Kiếm; Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội; Công ty Công viên cây xanh; Công ty cổ phần Thông tin tín hiệu đường sắt Hà Nội... quản lý hạ tầng dọc lộ trình tuyến buýt City Tour thống nhất phương án khắc phục, xử lý những bất cập về hạ tầng như: hạn chế lưu không của hệ thống dây điện, dây thông tin tín hiệu, biển hiệu trang trí và cây xanh... để đảm bảo tuyến xe buýt City Tour vận hành an toàn, thuận lợi.
Để có cơ sở báo cáo Ủy ban Nhân dân Thành phố về việc triển khai tuyến xe buýt City Tour, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các sở ngành gửi văn bản về nội dung và tiến độ triển khai thực hiện khắc phục, xử lý những bất cập về hạ tầng dọc theo lộ trình tuyến xe buýt City Tour gửi về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội (địa chỉ số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) trước ngày 5/8.
Đồng thời, giao phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng giao thông chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra khảo sát hiện trạng hạ tầng dọc tuyến trước khi đưa tuyến buýt City Tour vào hoạt động.
Phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phổ có giải pháp về tổ chức giao thông để hạn chế tối đa về ùn tắc giao thông trên các tuyến đường, các nút giao thông có tuyến buýt City Tour thông qua.

* Tiêu đề do Ngày Nay biên tập lại

Theo Vietnamplus
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
ASEAN Cup 2026: HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu đánh bại Indonesia
(Ngày Nay) - Chỉ giành được 1 điểm trước Singapore ở lượt trận trước, đội tuyển Việt Nam bước vào cuộc đối đầu với Indonesia ở bảng A ASEAN Cup 2026 với áp lực buộc phải thắng nếu muốn nắm quyền tự quyết trong cuộc đua giành vé vào bán kết. Dù thừa nhận sức ép rất lớn, nhưng HLV Kim Sang Sik khẳng định mục tiêu duy nhất của đội tuyển Việt Nam là giành trọn 3 điểm ngay trên sân Pakansari.