Hạ viện Mỹ thông qua dự luật ngân sách quốc phòng năm 2021 trị giá 740 tỉ USD

0:00 / 0:00
0:00

Hạ viện Mỹ ngày 8/12 đã thông qua Dự luật Cấp phép Quốc phòng 2021 (NDAA 2021) với trị giá 740 tỉ USD.

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần đe dọa phủ quyết Dự luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2021. Ảnh: Getty Images
Tổng thống Mỹ Donald Trump từng nhiều lần đe dọa phủ quyết Dự luật Ủy quyền Quốc phòng năm 2021. Ảnh: Getty Images

Dự luật được thông qua với tỉ lệ 335 phiếu thuận, 78 phiếu chống, bất chấp đe dọa của ông Trump về phủ quyết dự luật này. Với số phiếu ủng hộ vượt xa mức 2/3, Hạ viện đã đạt đủ đa số phiếu áp đảo theo luật định để vô hiệu hóa quyền phủ quyết của tổng thống đối với dự luật.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ số nghị sĩ Cộng hòa tại Hạ viện sẽ giữ nguyên quan điểm ủng hộ này hay không khi đối diện với cuộc bỏ phiếu bác phủ quyết của Tổng thống.

Việc có nhiều nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu thuận lần này cho thấy, dự luật nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của lưỡng đảng. Trước đó, Tổng thống Trump cảnh báo sẽ phủ quyết dự luật NDAA 2021.

Ông Trump đưa ra hai yêu sách để ký ban hành. Một là, dự luật phải xóa Điều 230 trong Đạo Chuẩn mực Truyền thông vốn phép các công ty vận hành nền tảng truyền thông mạng xã hội có được “quyền miễn trừ pháp lý” trước các nội dung sai lệch, phi pháp mà người dùng đăng tải.

Thứ hai, ông không đồng ý với nội dung sửa đổi bổ sung mới được đưa vào NAAD 2021 về đổi tên 10 căn cứ quân sự được đặt theo tên các tướng lĩnh bại trận miền Nam trong cuộc nội chiến ở Mỹ.

Theo Báo Tin tức
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đại sứ quán Hà Lan ở Moskva. Ảnh: rt.com
Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan
Ngày 18/1, Bộ Ngoại giao Nga thông báo trục xuất 2 nhà ngoại giao Hà Lan nhằm đáp trả việc Amsterdam trục xuất 2 nhà ngoại giao của Moskva hồi tháng trước với cáo buộc gián điệp.