Hai cá thể tê giác Java quý hiếm chào đời

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia ngày 19/12 cho biết nước này vừa đón 2 tê giác con Java - một trong những loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.
Hai cá thể tê giác Java quý hiếm chào đời

Cuối tuần qua, Bộ Môi trường và Lâm nghiệp Indonesia đã công bố đoạn video từ chiếc camera giấu kín cho thấy 1 tê giác con đang đi cạnh 1 con tê giác khác có kích thước to gấp khoảng 3 lần trên vùng đất bùn lầy ở Công viên quốc gia Ujung Kulon, phía Tây đảo Java.

Bộ trưởng Môi trường và Lâm nghiệp Siti Nurbaya Bakar cho biết việc tê giác Java sinh con sẽ giúp tăng số lượng của loài này.

Tê giác Java khác các loài tê giác khác do chúng chỉ có 1 sừng. Loài vật này từng có mặt khắp Đông Bắc Ấn Độ và Đông Nam Á, tuy nhiên, hiện chúng là một trong số 5 loài tê giác có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất, chủ yếu do nạn săn trộm. Hiện có 77 con tê giác Java ở Công viên quốc gia Ujung Kulon.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.