Hai “hot girl” bán tăm với giá cắt cổ bên hồ Gươm bị người dân vây giữ

(Ngày Nay) - Hai cô gái trẻ vờ bán tăm từ thiện bên bờ hồ Hoàn Kiếm để “chặt chém” du khách mỗi gói tăm với giá 500-700 nghìn đồng bị người dân giữ lại, giao cơ quan công an.
Hai cô gái trẻ bị người dân giữ lại vì cho rằng có hành vi chặt chém du khách.
Hai cô gái trẻ bị người dân giữ lại vì cho rằng có hành vi chặt chém du khách.

Ngày 7/9, Công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã yêu cầu hai cô gái bán tăm dạo với giá cao viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai cô gái trẻ được cho là có hành vi lừa bán tăm với giá “cắt cổ” ở hồ Hoàn Kiếm, bị người dân giữ lại, giao cho công an.

Hình ảnh trong clip cho thấy, 2 cô gái trẻ bị nhóm thanh niên giữ lại vì cho rằng 2 người này có hành vi lừa đảo bán tăm từ thiện cho du khách với giá cắt cổ, mỗi gói tăm có giá 500-700 nghìn đồng “tùy tâm”.

Hai “hot girl” bán tăm với giá cắt cổ bên hồ Gươm bị người dân vây giữ ảnh 1 

Rất đông người dân đã tập trung theo dõi sự việc. Cô gái trẻ bị giữ lại tỏ ra hốt hoảng, mếu máo: “Em xin anh, anh bỏ qua cho em... Anh ơi cho bọn em xin ạ!”.

Trong clip còn có sự xuất hiện của bà Trần Thị Nậm, người phụ nữ nhặt rác từng được công an khen thưởng vì đã bắt những đối tượng lừa đảo bán tăm từ thiện. Bà Nậm sau đó đã gọi điện cho cơ quan công an đến hiện trường để giải quyết vụ việc.

Theo Công an phường Tràng Tiền, hai cô gái bị người dân giữ lại nhà ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Một trong hai cô gái từng có hành vi bán tăm với giá cao và bị CAP Tràng Tiền xử phạt hành chính.

Hai “hot girl” bán tăm với giá cắt cổ bên hồ Gươm bị người dân vây giữ ảnh 2 Công an đưa một trong hai cô gái về trụ sở.

Bị đưa về trụ sở công an, hai cô gái này trình bày, khoảng 15h ngày 6/9, họ mang tăm đến khu vực tháp Hòa Phong bán thì bị người dân giữ lại vì cho rằng chặt chém du khách.

Hành vi của cả hai đã làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của người dân Thủ đô trong mắt du khách.

CAP Tràng Tiền đã yêu cầu cả hai viết bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để quản lý, giáo dục.

Theo Dân trí

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.