Hai người tử vong do cháy rừng tại Nghệ An

(Ngày Nay) - Hai nạn nhân là bà Nguyễn Thị Hoa (SN1964) và anh Hoàng Văn Đạo (SN 1987) đã tử vong do tình trạng cháy rừng kéo dài nhiều ngày tại Nghệ An.
Hai người tử vong do cháy rừng tại Nghệ An

Khoảng 8h30 phút sáng ngày 30/6, đám cháy bùng lên trên địa bàn các xóm Thung Huyện, Eo Vòng, Khe Khế thuộc xã Nam Kim, Nam Đàn. Người dân đã tri hô nhau và cùng nhau lên rừng để dập lửa, một trong số đó có anh Trần Đình Kỷ (con trai bà Nguyễn Thị Hoa sinh năm 1964 ở xóm Thung Huyện) là một trong những người phát hiện đám cháy đầu tiên và lao lên dập lửa.

Thấy con chạy đi dập lửa vội vàng nên bà Hoa đã chuẩn bị nước uống để lên tiếp sức cho con trai và cùng dập lửa với mọi người.

Tuy nhiên, thời điểm bà Hoa leo đến đám cháy thì ngọn lửa đang cháy mạnh, gió thổi liên tục khiến lửa lây lan cực nhanh. Vào khoảng 10 giờ, đám cháy bùng mạnh tại nơi bà Hoa đứng và cuốn vào bà. Bà Hoa đã cố gắng vùng vẫy để chạy thoát nhưng do sức yếu, cộng với địa hình dốc đứng, bà đã bị ngọn lửa thiêu trọn, tử vong tại chỗ.

Hai người tử vong do cháy rừng tại Nghệ An ảnh 1

Gia đình bà Hoa vô cùng bàng hoàng khi nghe tin dữ. Ảnh: Báo Nghệ An

Mãi đến 13 giờ chiều, khi ngọn lửa cơ bản được khống chế tại điểm cháy của bà Hoa, thi thể của bà Hoa mới được các lực lượng chức năng đưa xuống.

Trao đổi với báo Nghệ An, ông Trịnh Xuân Hưng - Chủ tịch UBND xã Nam Kim, cho biết: Khi xảy ra vụ cháy, mọi người đã cố gắng kéo bà Hoa ra khỏi đám cháy nhưng không thể vì lửa quá mạnh. Bà Hoa đã vì lợi ích chung của cộng đồng mà đã hy sinh thân mình để góp phần giữ được diện tích rừng trên địa bàn xã, chúng tôi vô cùng trân trọng và sẽ hỗ trợ gia đình lo việc tang gia.

Ngoài bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, trú xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) tử vong khi tham gia chữa cháy, một trường hợp khác là anh Hoàng Văn Đạo (SN 1987, xã Xuân Mỹ, huyện Thanh Chương) cũng được xác nhận tử vong do kiệt sức khi phun nước chống cháy cho đồi chè.

Theo đó, anh Hoàng Văn Đạo do cả ngày lẫn đêm túc trực, phun nước liên tục cho đồi chè vốn khô cạn nên tới sáng gia đình phát hiện anh đã tử vong.

Thông tin cho báo Dân Việt, ông Phạm Xuân Lực - Chủ tịch UBND xã Xuân Mỹ (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) cho hay gia đình anh Đạo thuộc trường hợp rất khó khăn. Anh Đạo làm thợ xây, ban đêm tranh thủ mượn máy bơm của hộ khác và phun nước cho đồi chè đã chết nắng gần hết.

“Ngày làm việc quá vất vả, đêm về lại lo lắng, lao lực nên có thể anh Đạo kiệt sức và tử vong”, ông Lực phán đoán.

Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.