Hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ hội đàm trực tiếp trong tuần tới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 7/9, hãng tin TASS của Nga dẫn lời một quan chức ngoại giao nước này cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ hội đàm trực tiếp vào tuần tới trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh khu vực diễn ra tại Uzbekistan. Đây cũng sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Trung Quốc kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, ngày 4/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại cuộc gặp ở Bắc Kinh, ngày 4/2/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Đại sứ Nga tại Trung Quốc Andrey Denisov cho biết 2 nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc sẽ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) dự kiến diễn ra tại Samarkand (Uzbekistan). Theo Đại sứ Denisov, trong khuôn khổ hội nghị sẽ diễn ra phiên họp toàn thể và các cuộc họp theo nhóm. Ông nhấn mạnh các quan chức Nga và Trung Quốc đang phối hợp để chuẩn bị cho cuộc hội đàm toàn diện giữa 2 nhà lãnh đạo, trong đó có việc xây dựng chương trình nghị sự chi tiết.

Theo kế hoạch, Hội nghị thượng đỉnh SCO sẽ diễn ra tại Uzbekistan trong các ngày 15-16/9 tới. SCO gồm các nước Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, Pakistan và các nước khu vực Trung Á.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
Tạm biệt Nguyễn Khoa Đăng – Nhà văn được tử tù cảm ơn
(Ngày Nay) - Có nhà văn tác phẩm chính là cuộc đời mà họ đã sống. Nhà văn Nguyễn Khoa Đăng là một trong những trường hợp như thế. Ông xuất thân từ thầy giáo cầm bút, sau thành “thầy cãi” cho những phận người do không biết pháp luật mà phạm tội. Cuộc đời của nhà văn Nguyễn Khoa Đăng vừa khép lại ở tuổi 82 lúc 5g sáng nay ngày 25/9 tại TP.HCM.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".