Động đất tại Tứ Xuyên khiến hơn 30 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một trận động đất mạnh 6,8 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc hôm thứ Hai. Đây là trận động đất mạnh nhất tấn công khu vực này kể từ năm 2017, khiến hơn 30 người thiệt mạng và làm rung chuyển thủ phủ Thành Đô và các tỉnh lân cận.
Động đất tại Tứ Xuyên khiến hơn 30 người thiệt mạng

Theo truyền thông Trung Quốc, vụ động đất đã khiến một số tuyến đường và ngôi nhà gần tâm chấn bị hư hại, trong khi thông tin liên lạc ở ít nhất một khu vực bị gián đoạn.

Không có thiệt hại nào đối với các đập và trạm thủy điện trong phạm vi 50 km kể từ tâm chấn được ghi nhận, mặc dù thiệt hại đối với lưới điện của tỉnh Tứ Xuyên đã ảnh hưởng đến nguồn điện hiện đang phục vụ cho khoảng 40.000 người.

Động đất thường xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, đặc biệt là ở vùng núi phía tây, một khu vực hoạt động kiến ​​tạo dọc theo ranh giới phía đông của cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Bà Laura Luo, cư dân sống ở Thành Đô, đang trên đường về khu chung cư của mình thì thấy mọi người vội vã chạy ra khỏi nhà cao tầng của họ trong tình trạng hoảng loạn sau khi nhận được cảnh báo động đất trên điện thoại của họ.

“Có nhiều người kinh hãi đến mức bắt đầu khóc. Tôi nghe thấy tiếng chó sủa. Mọi thứ thật sự trở nên đáng sợ", Luo hồi tưởng.

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên cho biết hơn 30 người đã thiệt mạng do vụ động đất. Tổng cộng có 39.000 người sống trong phạm vi 20 km tính từ tâm chấn và 1,55 triệu người trong phạm vi 100 km chịu ảnh hưởng bởi trận động đất.

Đây là trận động đất lớn nhất ở Tứ Xuyên kể từ tháng 8 năm 2017. Vào tháng 5 năm 2008, khi một trận động đất mạnh 8,0 độ Richter có tâm ở Vấn Xuyên (Tứ Xuyên) đã khiến gần 70.000 người và gây ra thiệt hại trên diện rộng.

Theo truyền thông nhà nước, trận động đất hôm thứ Hai cũng xảy ra ở các tỉnh Vân Nam, Thiểm Tây và Quý Châu, cách đó hàng trăm cây số.

Theo Reuters
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
Số trẻ nhiễm virus Adeno tăng cao, đã có 7 ca tử vong
(Ngày Nay) - Cuối giờ chiều ngày 22/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết thông tin cập nhật mới nhất về bệnh virus Adeno, theo đó, tổng số ca nhiễm virus Adeno ghi nhận trong toàn Bệnh viện từ đầu năm 2022 là 1.406 ca bệnh, số ca bệnh nội trú 811, có 7 ca tử vong.
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
Liên tiếp nhiều ca tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Dương, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng phải cấp cứu do phẫu thuật thẩm mỹ tại các cơ sở tư nhân.
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương
(Ngày Nay) - Ngày 22/9, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị vừa có tờ trình gửi UBND Thành phố về việc mở rộng danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương; trong đó, kiến nghị mở rộng thêm 308 loại thuốc cho tuyến y tế cơ sở, đặc biệt là các trạm y tế.