Hai phi công hy sinh trong vụ máy bay quân sự rơi ở Nghệ An

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí chiều 26/7, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, 1 máy bay quân sự Su-22 trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi ở Nghệ An trưa nay khiến 2 phi công hy sinh.
Hiện trường vụ rơi máy bay - Ảnh: Người dân cung cấp
Hiện trường vụ rơi máy bay - Ảnh: Người dân cung cấp

Trước đó, khoảng gần 12 giờ trưa nay 26-7, một máy bay quân sự Su-22, trong quá trình bay huấn luyện đã bị rơi.

Chiếc máy bay quân sự gặp sự cố trong khi đang huấn luyện, điểm xuất phát từ sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa).

Bước đầu xác định 2 phi công trên máy bay hy sinh. Đó là Trung tá Khuất Mạnh Trí, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng của Trung đoàn 921, sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân và Thượng tá Phạm Giang Nam, Chủ nhiệm bay của Trung đoàn 921, sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân.

Theo các đồng nghiệp, 2 phi công đều là những sĩ quan có nhiều giờ bay và là phi công kỳ cựu, có nhiều kinh nghiệm.

Hiện lực lượng của Bộ Quốc phòng gồm lực lượng Quân khu 4, các lực lượng quân sự của tỉnh Nghệ An, đã tiếp cận được hiện trường nơi chiếc máy bay Su-22 rơi để khắc phục hậu quả và điều tra xác minh tìm nguyên nhân vụ tai nạn.

Tổng hợp

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.