Hải Phòng: cứu hộ thành công 3 người dân trên tàu cá bị chìm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 17/10, Đồn Biên phòng Đồ Sơn thuộc Bộ đội Biên phòng Hải Phòng vừa cứu được 3 người trên tàu cá HP 2204 TS bị nạn trên vùng biển Đồ Sơn, Hải Phòng.
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồ Sơn thăm hỏi, động viên người gặp nạn. (Nguồn: bienphong.com.vn)
Cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Đồ Sơn thăm hỏi, động viên người gặp nạn. (Nguồn: bienphong.com.vn)

Cụ thể, lúc 15 giờ 35 phút ngày 16/10, Đồn Biên phòng Đồ Sơn nhận tin báo, tàu cá HP 2204 TS gặp nạn trên biển do anh Trần Văn Hòa (trú tại xã Hồng Phong, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) làm thuyền trưởng, chở theo vợ là Lê Thị Liên (sinh năm 1977) và con trai là Trần Văn Thuận (sinh năm 2017).

Trong lúc anh Hòa điều khiển tàu từ biển vào Bến Xăm, Đồ Sơn, Hải Phòng để tránh trú mưa, gió, khi đến khu vực cách đảo Dáu (Đồ Sơn) khoảng 300m về phía Đông Nam thì phương tiện bị hỏng máy, trôi dạt, va phải đá ngầm dẫn đến chìm tàu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên Phòng Đồ Sơn đã cử tổ cứu nạn gồm 5 cán bộ, chiến sĩ do Thiếu tá Nguyễn Tuấn Đạt, Trạm trưởng Trạm Kiểm soát Biên phòng Bến Xăm làm tổ trưởng, trưng dụng tàu của ngư dân nhanh chóng cơ động ra hiện trường.

Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, tổ cứu nạn đã tiếp cận được tàu HP 2204 TS, đưa 3 người dân vào bờ an toàn, đồng thời tiến hành thả phao đánh dấu vị trí tàu bị nạn để các phương tiện khác nhận biết vòng tránh.

Cả 3 người đã được quân y của đơn vị chăm sóc sức khỏe, cấp phát thức ăn, nước uống và quần áo. Hiện, sức khỏe của 3 người dân đã ổn định.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.