Hải Phòng mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố được phép mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch.
 Hải Phòng mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ

Hiện chính quyền thành phố vẫn tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm vũ trường, karaoke, xông hơi, massage, quán bar, pub.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện, các ngành liên quan chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch. Ngành chức năng xử phạt nghiêm trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Sở Y tế thành phố chủ trì phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, Sở Công Thương tiếp tục xét nghiệm diện rộng, xây dựng phương án triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động trong các khu, cụm công nghiệp và cơ sở sản xuất.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát và đã qua 21 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca mắc mới.

Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.