Hải Phòng: Nổ tàu khiến 4 thuyền viên bị bỏng nặng

(Ngày Nay) - Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng cứu hộ đã đưa người bị thương đến bệnh viện gần nhất để sơ cứu rồi chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội
Khu vực âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng. Ảnh: Lao Động
Khu vực âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng. Ảnh: Lao Động

Khoảng 16h chiều 12/11, tại khu khu vực luồng vào nhà máy đóng tàu Phà Rừng (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã xảy ra vụ nổ tàu làm 4 người bị thương.

Vào thời điểm đó, tàu lai dắt Phà Rừng 03 đang cùng tàu Phà Rừng 01 làm nhiệm vụ hướng dẫn một tàu khác vào âu đà của nhà máy đóng tàu Phà Rừng, bất ngờ tàu Phà Rừng 03 phát nổ ở khu vực buồng máy. Ngọn lửa bùng cháy đã làm 4 thuyền viên trên tàu bị bỏng, báo Lao Động đưa tin.

Trao đổi với báo Pháp luật TP HCM, ông Bùi Văn Vi – Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, cho biết mặc dù được nhân viên của công ty cũng như người của tàu chuẩn bị vào âu đà dùng vòi cứu hoả để dập lửa, nhưng vẫn không dập tắt được đám cháy.

Lúc này, mặc dù đã bị thương, nhưng trước tình thế nguy hiểm, cả 4 người của tàu Phà Rừng 03 đều nhảy xuống nước và được các tàu xung quanh cứu vớt.

Ngay sau đó, Cty đã điện báo cho đội cảnh sát PCCC số 6, đồng thời huy động xe cứu thương của Cty Xi măng Chinfon tham gia cứu nạn, đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Tại đây, 4 nạn nhân được sơ cứu, rồi ngay sau đó được chuyển thẳng lên Viện bỏng Quốc gia Hà Nội.

4 người trên tàu gồm thuyền trưởng Mai Xuân Trường, máy trưởng Trương Tấn Minh, thợ máy Nguyễn Văn Tâm và thuỷ thủ Nguyễn Thành Trung.

Hiện tại, nguyên nhân xảy ra vụ nổ đang được các đơn vị chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Tổng hợp

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.