Hải Phòng nới lỏng cách ly tập trung với người Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu chỉ áp dụng biện pháp cách ly tập trung với người đến từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh và TP Hải Dương tính từ 0h ngày 20/3.
Hải Phòng sẽ dừng các chốt kiểm soát và chỉ áp dụng cách ly tập trung với 3 nơi của tỉnh Hải Dương. Ảnh minh họa: Thạch Thảo.
Hải Phòng sẽ dừng các chốt kiểm soát và chỉ áp dụng cách ly tập trung với 3 nơi của tỉnh Hải Dương. Ảnh minh họa: Thạch Thảo.

Theo nội dung văn bản hoả tốc chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 được Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký chiều 19/3, Hải Phòng sẽ chỉ áp dụng biện pháp cách ly tập trung với người đến từ huyện Kim Thành, TP Chí Linh và TP Hải Dương, tính từ 0h ngày 20/3.

Người về từ những địa phương khác sẽ phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Nếu âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 2 ngày kể từ lúc xét nghiệm, họ sẽ không phải thực hiện cách ly, tuy nhiên vẫn phải khai báo y tế và theo dõi sức khoẻ.

Văn bản chỉ đạo cũng cho phép các hoạt động bị cấm để phòng, chống dịch được tái hoạt động, với điều kiện phải thực hiện nghiêm ngặt thông điệp "5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch cụ thể với từng lĩnh vực.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND Nguyễn Văn Tùng cũng chỉ đạo dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm soát ra vào thành phố và các Tổ kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở các thôn của các xã tiếp giáp với tỉnh Hải Dương. Tuyến vận tải - hành khách Hải Phòng - Hải Dương cũng được Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hải Phòng Phạm Văn Huy ký quyết định cho phép hoạt động trở lại.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.