Hải Phòng và Quảng Ninh hạn chế du khách Trung Quốc nhập cảnh

(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch viêm phổi cấp đang có diễn biến với chiều hướng gia tăng tại Trung Quốc, chính quyền các tình, thành phố như Hải Phòng và Quảng Ninh đã ban hành các biệp pháp ngăn chặn hành khách từ vùng có dịch nhập cảnh.
Trung tâm tiếp nhận, xử lý hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: Zing.vn
Trung tâm tiếp nhận, xử lý hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh: Zing.vn

Theo thông tin từ VOV, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh vừa ban hành Chỉ thị 32 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, yêu cầu các cấp ngành, địa phương triển khai các biện pháp cụ thể, cấp bách, như: cấm người qua lại tại tất cả các đường mòn, lối mở biên giới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; Kiểm soát chặt chẽ toàn tuyến biên giới (kể cả trên bộ và trên biển); Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và giám sát chặt chẽ người qua lại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Cửa khẩu Hoành Mô.

Quảng Ninh cũng sẽ tạm dừng các hoạt động đón khách du lịch trong ngày vào địa bàn thành phố Móng Cái cũng như tạm dừng hoạt động xe du lịch tự lái vào thành phố Hạ Long để hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus corona qua biên giới, đồng thời quản lý, theo dõi, khuyến nghị hạn chế di chuyển các đoàn khách Trung Quốc hiện đang ở Quảng Ninh.

Hải Phòng và Quảng Ninh hạn chế du khách Trung Quốc nhập cảnh ảnh 1

Tất cả khách nhập cảnh tại cửa khẩu Móng Cái đều được đo thân nhiệt, phát tờ rơi truyền thông và khai tờ khai y tế. Ảnh: VOV

Hiện, công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các địa phương biên giới vẫn đang được siết chặt. 100% người nhập cảnh qua các cửa khẩu đường bộ, đường biển, đường hàng không đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt chủ động;

Trong khi đó tại thành phố Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đề nghị UBND thành phố, các ngành, địa phương cần chủ động triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và khống chế dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona.

Ông Thành chỉ đạo hạn chế người Trung Quốc và tạm thời không cho người từ Hồ Bắc nhập cảnh vào thành phố trong thời gian dịch bệnh. Trong trường hợp đặc biệt, các đơn vị phải bố trí khu cách ly để ngành y tế thực hiện kiểm tra, giám sát dịch bệnh.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng đề nghị UBND thành phố sớm tổ chức làm việc và quán triệt công tác phòng chống dịch bệnh đến các doanh nghiệp Trung Quốc và người Trung Quốc đang hoạt động tại Hải Phòng, Zing.vn đưa tin.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.